Bật mí cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả, nhớ nhanh, ngấm lâu

Ngữ pháp tiếng Anh là một kiến thức rất rộng với vô vàn các nguyên tắc, cách dùng đa dạng từ đơn giản đến phức tạp. Có rất nhiều trường hợp học rồi lại quên, không thể nhớ lâu. Bài viết ngày hôm nay sẽ bật mí cho bạn cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả, nhớ nhanh và ngấm lâu nhất có thể.Làm thế nào để học tốt ngữ pháp tiếng Anh

 

Làm thế nào để học tốt ngữ pháp tiếng Anh

Để học ngữ pháp đạt hiệu quả đòi hỏi bạn phải kiên trì, nỗ lực, nhất là đối với những bạn muốn ôn luyện ngữ pháp chuẩn để thi cử. Không những phải nắm chắc kiến thức đã học mà bạn phải tìm hiểu và học hỏi nhiều hơn vì ngữ pháp tiếng Anh là kho kiến thức lớn. Hi vọng với 4 cách học ngữ pháp dưới đây sẽ giúp bạn thôi thấy bế tắc trước những gì “khô khan” nhất trong tiếng Anh nhé!

  1. Nguyên lý 80/20 – ngữ pháp tiếng Anh trong tầm tay bạn

Nguyên lý 80/20 là gì? Theo nguyên lý 80/20, 80% những gì bạn đạt được đều xuất phát từ 20% những cái quan trọng. Bạn có biết, tổng số từ trong tiếng Anh lên đến 600.000 từ nhưng đa số người bản xứ chỉ sử dụng khoảng 3000 từ phổ biến nhất.Và chính 3000 từ phổ biến này lại tạo ra đến 95% các cuộc giao tiếp, trò chuyện, email, gọi thoại, sách, báo,…Xác định mục tiêu học ngữ pháp của bạn theo nguyên lý 80/20

 

Xác định mục tiêu học ngữ pháp của bạn theo nguyên lý 80/20

Nguyên tắc 80/20 được sử dụng trong cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả tức là phải xác định được 20% mục tiêu, nỗ lực để đem đến 80% hiệu quả. Cụ thể là, nếu bạn muốn phát triển hơn nữa ngữ pháp tiếng Anh, bạn nên chú trọng đến các ngữ pháp thông dụng như các thì, câu điều kiện, từ để hỏi, câu chủ động, bị động,…. Đó chính là mục tiêu bạn cần phải xác định, tức là tìm ra 20% bạn sẽ nhắm đến là gì?

Xác định được những ngữ pháp được sử dụng phổ biến và tập trung hết 80% còn lại để đầu tư thời gian, công sức để học tập và nghiên cứu chắc chắn các ngữ pháp đó thì chắc chắn bạn có thể dễ dàng vượt qua các kỳ thi.

  1. Học ngữ pháp tiếng Anh qua lỗi sai

“Thất bại là mẹ thành công” là câu nói rất nổi tiếng để tạo động lực cho những người từng vấp ngã. Quả không sai, trong tiếng Anh cũng vậy, cái lỗi sai của người khác mà chúng ta nhớ đến, biết sai và sửa lỗi, rút kinh nghiệm cho những lần sau là cách học ngữ pháp rút ra từ cái sai của người khác.

Học ngữ pháp tiếng Anh bằng cách tìm lỗi sai rất hiệu quả

Học ngữ pháp tiếng Anh bằng cách tìm lỗi sai rất hiệu quả

Cách học này có thể được áp dụng bằng cách học nhóm. Bạn và bạn bè sẽ làm các bài tập ngữ pháp và sửa bài cho nhau. Càng tìm ra các lỗi sai của bạn mình và được bạn chỉ ra lỗi sai của chính mình, ngữ pháp tiếng Anh sẽ càng được in sâu và dần thành kỹ năng trong tiềm thức của bạn.

Trong tiếng Anh, để có cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả, không có cách nào tốt hơn là phải thường xuyên làm bài tập, sai rồi sửa các lỗi sai để ghi nhớ lâu hơn. Nếu như trong toán học có các công thức thì tiếng Anh cũng vậy, ngữ pháp chính là công thức mà bạn cần nhớ và để nhớ chỉ có cách làm bài tập thường xuyên và rút kinh nghiệm từ những lỗi sai mà thôi.

  1. Học ngữ pháp thông qua việc đọc sách, báo, truyện

Đối với những người học văn, những người viết giỏi thì việc đọc sách báo là câu chuyện thường ngày. Càng đọc nhiều, họ càng thấm những câu văn, những thi vị trong cuộc sống để càng có những suy nghĩ sâu sắc hơn cho văn chương chính mình. Ngoài ra, đọc nhiều sách báo cũng là cách để họ học cách viết câu văn sao cho hay. Trong tiếng Anh cũng vậy, bạn thường xuyên đọc sách báo tiếng Anh, bạn sẽ học được cách sử dụng ngữ pháp của người khác và áp dụng cho chính mình.

Thường xuyên đọc sách báo để nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Anh của bạn

Thường xuyên đọc sách báo để nâng cao trình độ ngữ pháp tiếng Anh của bạn

Cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả không phải là vấn đề khó. Vấn đề là bạn có muốn học hỏi, tìm tòi nhiều hơn không thôi. Cách học ngữ pháp thông qua cách đọc sách, báo là một cách học bạn nên thử.

  1. Học ngữ pháp qua các trò chơi

Học và chơi, chơi và học là phương pháp học thú vị và nên được khéo léo lồng vào kế hoạch học tiếng Anh nói chúng và ngữ pháp tiếng Anh nói riêng của bạn. Nhưng làm thế nào để học ngữ pháp trở nên thú vị như vậy? Học ngữ pháp thông qua các trò chơi là một ý tưởng hay.Áp dụng cách học :”vừa học, vừa chơi” để việc học thêm hiệu quả và thú vị

Áp dụng cách học :”vừa học, vừa chơi” để việc học thêm hiệu quả và thú vị

Có rất nhiều các ứng dụng chơi game kèm học tiếng Anh trên điện thoại mà máy tính. Chỉ một bước đơn giản là down về máy, bạn sẽ có ngay ứng dụng học ngữ pháp tiếng Anh thú vị này. Tận dụng những ứng dụng thông minh để vừa có những giây phút giải trí, vừa là cách học ngữ pháp vô cùng hấp dẫn. Vừa sinh động, vừa vui vẻ, vừa dễ tiếp thu và ghi nhớ lại không tốn nhiều thời gian hoặc có thể giúp bạn giết thời gian những lúc rảnh rỗi mà đem lại kết quả không ngờ. Học ngữ pháp qua các trò chơi là cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả đấy!

Tóm lại, với 4 cách học ngữ pháp tiếng Anh hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn không những dễ dàng học nhanh mà còn ghi nhớ lâu hơn. Những bài kiểm tra ngữ pháp định kỳ không còn là khó khăn với bạn nữa đúng không nào!

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey