Các cách học tiếng Anh dễ nhớ giúp chinh phục phần ngữ pháp khó nhằn

Để học tốt ngữ pháp tiếng Anh đòi hỏi bạn phải có sự nỗ lực và kiên trì trong suốt thời gian dài. Bài viết dưới đây xin giới thiệu một vài cách học tiếng Anh dễ nhớ giúp bạn khắc phục những hạn chế của mình về phần ngữ pháp.

Có mục tiêu rõ ràng

Trong quá trình học tiếng Anh nói riêng và học ngoại ngữ nói chung, điều đầu tiên và quan trọng nhất là bạn phải tự xác định được mục tiêu học tập của mình. Trước khi tìm hiểu những cách học tiếng Anh dễ nhớ, hãy tham khảo tài liệu để có cái nhìn khái quát về ngữ pháp trong ngôn ngữ này. Hãy nhớ rằng, nếu bạn học tập có mục tiêu rõ ràng và theo một kế hoạch cụ thể thì bạn mới nắm rõ được trình độ của bản thân và quá trình học tập sẽ hiệu quả hơn nhiều.Biết áp dụng những cách học tiếng Anh dễ nhớ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Biết áp dụng những cách học tiếng Anh dễ nhớ sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian

Sau khi đã xác định rõ mục tiêu học tập của mình, người học sẽ dễ dàng hơn trong việc định hướng lộ trình học tiếng Anh cho thật phù hợp. Chẳng hạn, với mục tiêu giao tiếp tiếng Anh cơ bản với những chủ đề quen thuộc thì chỉ cần nắm vững kiến thức ngữ pháp nền tảng, không cần tốn sức cho các cấu trúc nâng cao phức tạp. Tuy nhiên, nếu bạn muốn học tiếng Anh để thi lấy chứng chỉ quốc tế thì cần nắm vững và sử dụng nhuẫn nhuyễn ngữ pháp trong cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết.

Ngoài ra, bạn cũng cần kiểm tra trình độ đầu vào bằng các bài test để biết năng lực hiện tại của bản thân. Từ đó, tự xây dựng thời gian biểu và phương pháp học tập phù hợp với trình độ của mình thì mới nhanh chóng có tiến bộ.

Học ngữ pháp theo nguyên lý 80/20

Cách học ngữ pháp tiếng Anh này dựa trên nguyên lý rằng 80% những gì mà bạn đạt được đều xuất phát từ 20% những thứ quan trọng nhất. Chẳng hạn, bạn chỉ mặc 20% số trang phục trong tủ trong suốt 80% thời gian mặc quần áo.

Tiếng Anh cũng vậy, bạn không thể nào hiểu hết toàn bộ hệ thống ngữ pháp chỉ trong một thời gian ngắn. Do đó, để đạt 80% chất lượng học ngữ pháp, bạn chỉ nên tập trung vào 20% kiến thức ngữ pháp quan trọng nhất và được sử dụng phổ biến nhất mà thôi. Hãy nắm vững những trọng tâm ngữ pháp tiếng Anh cơ bản trước khi học sâu rộng hơn nhé!

Học ngữ pháp tiếng Anh qua lỗi sai

Người xưa thường nói “Thất bại là mẹ thành công” bởi chỉ có trải qua thất bại, sai lầm thì người ta mới nhớ để rút kinh nghiệm và bài học cho lần sau. Tuy nhiên, muốn rút được bài học kinh nghiệm thì người học tiếng Anh phải biết được mình sai ở đâu, sai như thế nào và vì sao lại sao.

Cách học tiếng Anh dễ nhớ nhất là học từ chính những lỗi sai của mình

Cách học tiếng Anh dễ nhớ nhất là học từ chính những lỗi sai của mình

Hãy áp dụng câu thành ngữ trên vào quá trình học ngữ pháp tiếng Anh. Lý do là bởi cách học tiếng Anh dễ nhớ nhất là học hỏi từ những lỗi sai của mình, càng làm sai và sửa lại, biết rút kinh nghiệm thì bạn càng nhanh hiểu và nhớ chính xác kiến thức ngữ pháp.

Với cách học này, nếu không tự tin vào trình độ của mình, bạn cũng có thể nhờ một người giỏi tiếng Anh để chữa lỗi sai cho mình để sớm tiến bộ. Hoặc nếu không tìm được người bạn đồng hành trong quá trình học, bạn hãy đăng ký vào các diễn đàn, trang web học tiếng Anh online để được cung cấp bài tập và chữa bài hàng ngày.

Học ngữ pháp tiếng Anh qua đọc sách, truyện

Nếu không tự tin với vốn tiếng Anh của mình, bạn có thể mua những sách song ngữ theo chủ đề đơn giản, quen thuộc trong cuộc sống. Việc đọc sách báo, truyện bằng tiếng Anh vô cùng hữu ích bởi khi đọc sách, bạn sẽ học được cách viết và cách sử dụng ngữ pháp trong câu văn cũng như mở rộng lượng từ mới. Từ đó, bạn có thể học hỏi theo và áp dụng vào việc giao tiếp, viết tiếng Anh của chính mình.

Dành thời gian đọc sách, nghe nhạc và chơi game giáo dục tiếng Anh cũng là cách học rất hiệu quả

Dành thời gian đọc sách, nghe nhạc và chơi game giáo dục tiếng Anh cũng là cách học rất hiệu quả

Học ngữ pháp tiếng Anh qua trò chơi

Việc học ngữ pháp tiếng Anh sẽ dễ dàng và thú vị hơn nếu bạn biết kết hợp học mà chơi, chơi mà học. Hiện có rất nhiều ứng dụng và trò chơi online giúp bạn kiểm tra cũng như nâng cao kiến thức ngữ pháp tiếng Anh của mình. Những trò chơi mang tính giáo dục này sẽ cung cấp lời giải thích và ví dụ dễ hiểu giúp bạn nắm rõ hơn về lỗi sai của mình.

Quả thật, vừa học vừa chơi là cách học tiếng Anh dễ nhớ và hết sức thú vị mà bạn không thể bỏ qua. Hãy thử thay các game vô bổ trong điện thoại của mình thành những trò chơi học tiếng Anh bổ ích để sớm chinh phục phần ngữ pháp khó nhằn nhé!

Trên đây là một số kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Anh đơn giản mà dễ áp dụng. Hy vọng các bạn sẽ thấy những cách học tiếng Anh nói trên dễ nhớ và thực sự có hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

 

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey