Các cách học tiếng anh hiệu quả dành riêng cho người lớn tuổi

Từ lâu tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ được sử dụng phổ biến bởi nhiều lứa tuổi tại hầu khắp các quốc gia trên thế giới, trong đó có cả người già. Tuy nhiên, học tiếng Anh không phải việc dễ dàng, ngay vả với những người trẻ tuổi. Trên thực tế, có không ít người lớn tuổi cảm thấy khó khăn trong việc tìm ra các cách học tiếng Anh hiệu quả cho mình. Vậy, phải làm thế nào để người cao tuổi vượt qua rào cản ngoại ngữ, hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này để tìm ra câu trả lời nhé!

Tận dụng ưu điểm của bản thân

Có một sự thật đáng buồn là đa phần các cách học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay lại thích hợp cho giới trẻ hơn vì chúng yêu cầu người học phải năng động, sáng tạo, nhanh nhạy và có trí nhớ tốt. Điều này khiến không ít người cao tuổi cho rằng bản thân không thể học nổi tiếng Anh dù chưa thực sự bắt đầu học, luôn mang tâm trạng tự ti và nản lòng với tiếng Anh. Thêm vào đó, người lớn tuổi thường có suy nghĩ rằng họ thua kém thế hệ trẻ ở sự nhạy bén với cái mới và không có nhiều cơ hội sử dụng tiếng Anh.

Làm nhiều bài tập và tự rèn luyện là các cách học tiếng Anh hiệu quả cho mọi lứa tuổi

Làm nhiều bài tập và tự rèn luyện là các cách học tiếng Anh hiệu quả cho mọi lứa tuổi

Tuy nhiên, chính vì những suy nghĩ tự ti này mà người lớn tuổi vô tình quên đi ưu điểm của mình, rằng bản thân họ là những người vô cùng kiên nhẫn, không ngại mất thời gian. Quả thật, đa phần người cao tuổi có xu hướng tỉ mỉ và rất chú trọng tới các tiểu tiết nên hãy áp dụng ngay thế mạnh này vào việc làm bài tập tiếng Anh. Hãy làm nhiều bài tập nhất có thể bởi việc rèn luyện liên tục và thường xuyên sẽ giúp bạn tiến bộ rõ rệt. Đừng quên tìm thêm một người hướng dẫn trong quá trình học tiếng Anh để giúp mình chữa bài tập nhé!

Học tiếng Anh kiểu “vô thức”

Mỗi khi rảnh rỗi, người cao tuổi có thể bật nhạc, chương trình tiếng Anh trong khi vẫn làm các công việc khác. Những âm thanh lặp đi lặp lại như vậy sẽ vô tình giúp bạn hình thành thói quen cũng như sự gần gũi với thứ ngoại ngữ mình đang theo học. Cách kích thích bản thân thông qua việc nghe tiếng Anh thường xuyên như vậy cũng giúp người lớn tuổi luyện phản xạ nghe tốt hơn, tích luỹ vốn từ vựng kha khá và tập kỹ năng đoán nghĩa từ mới dựa vào ngữ cảnh.

Người già học tiếng Anh đã không còn là chuyện lạ ở Việt Nam

Người già học tiếng Anh đã không còn là chuyện lạ ở Việt Nam

Kết bạn với người trẻ

Đừng để khoảng cách tuổi tác cản trở người lớn tuổi kết bạn cùng những người trẻ tuổi bởi thế hệ trẻ chắc chắn sẽ mang lại cho bạn các cách học tiếng Anh hiệu quả và những trải nghiệm cực kỳ thú vị mà bạn sẽ không bao giờ khám phá ra nếu chỉ học một mình hoặc học cùng những người đồng trang lứa. Khi tiếp xúc với giới trẻ, bạn sẽ làm quen cả với cảm hứng học tập, sự nhiệt tình cũng như những mẹo vặt học tiếng Anh của họ.

Thêm vào đó, người trẻ tuổi còn là những người bạn đồng hành nhiệt tình và chân thành nhất giúp người cao tuổi tiến bộ vượt trội trong quá trình học tiếng Anh. Ngoài ra, bạn đừng quên muốn học ngoại ngữ tốt phải luôn đi kèm với thực hành. Vậy bạn còn ngại ngùng gì mà không kết bạn với những người trẻ tuổi h cũng có nhu cầu học tiếng Anh để cùng tập luyện và giao tiếp với mình nhỉ? Đảm bảo bạn sẽ phải bất ngờ vì tốc độ tiến bộ của mình trong quá trình học ngoai ngữ cho mà xem.

Tăng cường kết nối sẽ giúp bạn học thêm các cách học tiếng Anh hiệu quả và mới lạ

Tăng cường kết nối sẽ giúp bạn học thêm các cách học tiếng Anh hiệu quả và mới lạ

Đọc nhiều

Đừng quá áp lực khi nghĩ rằng việc đọc sách báo bằng tiếng Anh là quá sức vì vốn từ vựng của bạn còn ít ỏi. Và hãy nhớ rằng, bất kỳ ai cũng có quyền lựa chọn làm những gì mình thích và những gì phù hợp với khả năng của bản thân. Hãy biến việc đọc sách bằng tiếng Anh trở nên thú vị và nhẹ nhàng hơn khi chọn chủ đề mình yêu thích.

Chẳng hạn, nếu là người đam mê tốc độ thì bạn hãy đọc sách về xe hơi. Nếu là một tín đồ thời trang chính hiệu thì tại sao bạn không tìm đến những cuốn tạp chí dành cho giới mộ điệu. Ngoài ra, người cao tuổi thường thích đọc sách nên đây được xem là một trong các cách học tiếng Anh hiệu quả với lứa tuổi này.

Tuy nhiên, nhược điểm của cách học tiếng Anh này là bạn phải tìm được các tài liệu thiên về đời sống và phù hợp với trình độ của mình thay vì cố gắng hiểu được các cuốn sách quá học thuật bởi thực chất, vốn từ vựng của bạn chưa cho phép hiểu hết những gì mà tác giả muốn truyền tải. Để không cảm thấy nản lòng vì đọc sách mà không hiểu gì, hãy bắt đầu bằng những gì đơn giản trước đã nhé. Sau khi đã có thể đọc hiểu nội dung những cuốn sách thường thức với dung lượng ngắn, bạn có thể chuyển sang các đề tài phức tạp và mới lạ hơn để thử sức.

Trên đây là các cách học tiếng Anh hiệu quả mà đơn giản phù hợp với độ tuổi trung niên và cao niên. Hy vọng qua bài viết này, người lớn tuổi sẽ không còn cảm thấy tiếng Anh là chướng ngại vật khó vượt qua!

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey