Cách Chọn Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất

Cách Chọn Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất

Cùng với sự phát triển của Internet, hiện nay có rất nhiều phần mềm học tiếng Anh với người nước ngoài. Mỗi phần mềm đều có ưu và nhược điểm của riêng mình. Tuy nhiên, làm thế nào để chọn được phần mềm học tiếng Anh phù hợp nhất với bạn.

Ơ bài viết này, EduTopList sẽ hướng dẫn bạn cách lựa chọn phần mềm học tiếng Anh phù hợp nhất.

Xem thêm:

Phân Loại Phần Mềm Học Tiếng Anh

Có rất nhiều cách phân loại phần mềm học tiếng Anh như cách phân loại theo nội dung học (vd: phần mềm học tiếng Anh giao tiếp, phần mềm luyện thi Ielts, phần mềm luyện thi toeic…) hoặc có thể phân loại phần mềm dựa theo chi phí, dựa theo hệ điều hành.

Tuy nhiên, với mục đích tìm hiểu để chọn cho mình một ứng dụng tiếng Anh tốt nhất, ở bài viết này chúng ta sẽ sử dụng cách phân loại theo nội dung học.

Có Nhiều Loại Phần Mềm Học Tiếng Anh Khác Nhau
Có Nhiều Loại Phần Mềm Học Tiếng Anh Khác Nhau

Với cách phân loại này, việc phân loại dựa chủ yếu vào nội dung học được cung cấp. Tùy theo mục đích của mình, bạn nên chọn cho mình một ứng dụng phù hợp nhất với bản thân.

Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về các tiêu chí lựa chọn phần mềm phù hợp.

Cách Chọn Phần Mềm Học Tiếng Anh

Bạn có thể chọn cho mình một phần mềm hoặc cũng có thể lựa chọn phương pháp kết hợp nhiều phần mềm khác nhau, ví như luyện nghe sử dụng một phần mềm, luyện từ vựng lại một phần mềm khác. Mỗi cách đều có những ưu và nhược điểm rất riêng.

Các Tiêu Chí Chọn Ứng Dụng Học Tiếng Anh

Điều quan trọng nhất trong việc lựa chọn này đó là ứng dụng đó phải đáp ứng được mục tiêu của bạn cũng như phải phù hợp với trình độ tiếng Anh hiện tại của mình.

 1. Phù Hợp Với Trình Độ Hiện Tại
 2. Đáp Ứng Được Nhu Cầu Hướng Tới
Các Tiêu Chí Chọn Phần Mềm Học Tiếng Anh
Các Tiêu Chí Chọn Phần Mềm Học Tiếng Anh

Ngoài hai yêu cầu đặc biệt quan trọng kể trên, còn có một vài tiêu chí khác bạn cần quan tâm như:

 • Đội ngũ chuyên gia nào tạo ra bài giảng trong phần mềm?
 • Phần mềm sử dụng chuẩn Anh – Anh hay Anh – Mỹ?
 • Có thể học cùng lúc trên cả điện thoại và máy tính không?
 • Điểm mạnh nhất của phần mềm học tiếng Anh đó là gì?
 • Chi phí phải trả để sử dụng là như thế nào??
 • Số lượng người đang sử dụng phần mềm là bao nhiêu
 • Phản hồi của những người dùng trước thế nào?

Khi bạn tìm hiểu được tất cả những điều trên, bạn đã phần nào hiểu được về phần mềm đó, từ đó có thể so sánh với những ứng dụng khác để chọn cho mình một ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất

Các Bước Lựa Chọn Phần Mềm Học Tiếng Anh

Thông thường khi tìm phần mềm học tiếng Anh, bạn sẽ có tâm lý cứ cài đặt cùng lúc vài cái, cái nào tốt thì dùng. Tuy nhiên, nhiều khi bạn chưa kịp nhận ra điểm tốt của phần mềm đó bạn đã xóa đi rồi.

Có khi một phần mềm rất tốt lại không được sử dụng vì giao diện hơi xấu, hay bạn sử dụng không quen.

Làm thế nào để chọn cho mình một ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất
Làm thế nào để chọn cho mình một ứng dụng học tiếng Anh tốt nhất

Để có thể chọn cho mình một phần mềm phù hợp nhất, bạn nên áp dụng theo các bước sau đây:

Bước 1: Xác Định Rõ Yêu Cầu Của Bạn Về Ứng Dụng Học Tiếng Anh Là Gì?

Đây là bước đầu tiên, cũng là bước rất quan trọng. Nhiều bạn không biết sẽ học gì trong phần mềm này, mà cứ có phần nào trong phần mềm là làm theo nó. Đây là một điều rất nguy hiểm, vì bạn sẽ không làm chủ được quá trình học tiếng Anh của mình.

Bước 1: Xác Định Mục Tiêu Sử Dụng Phần Mềm
Bước 1: Xác Định Mục Tiêu Sử Dụng Phần Mềm

Vì mỗi phần mềm đều có ưu và nhược điểm riêng, vì vậy sẽ phù hợp với mỗi mục đích riêng. Bạn cần xác định mục đích càng chi tiết càng tốt, để từ đó chọn cho mình một ứng dụng tốt nhất.

Xác Định Rõ Nhu Cầu Về Phần Mềm

Ví dụ như: ngoài việc chỉ xác định tìm cho mình một phần mềm học tiếng Anh giao tiếp, bạn nên xác định rõ hơn là phần mềm đó sẽ giúp bạn học phần nào của tiếng Anh (Phát âm, từ vựng hay ngữ pháp…)

Bước 2: Tìm Phần Mềm Học Tiếng Anh Phù Hợp

Bước tiếp theo là bạn cần tìm cho mình một phần mềm phù hợp với nhu cầu cũng như trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn.

Với Google bạn có thể dễ dàng liệt kê ra hàng chục ứng dụng tiếng Anh khác nhau từ ứng dụng dành cho điện thoại tới những phần mềm trên máy tính. Bạn nên tìm hiểu rõ đặc điểm cũng như các ưu nhược điểm của từng loại.

hoc-tieng-anh-qua-website

Có một lưu ý đó là: đừng ngại phần mềm trả phí. Thông thường những phần mềm có phí thường hữu ích hơn rất nhiều so với phần mềm miễn phí. Và thường chúng đều có thời gian dùng thử.

Với thời gian dùng thử đó (khoảng từ 7 tới 30 ngày) tùy từng phần mềm, bạn hoàn toàn có thể đánh giá được sự phù hợp của ứng dụng học tiếng Anh đó với bản thân.

Bước 3: Kiên Trì Học Tiếng Anh Với Phần Mềm

Như đã nói ở phần trước, phần mềm nào cũng có ưu và nhược điểm của riêng mình. Có loại phần học liệu rất tốt, nhưng cách thức sử dụng hơi khó hay giao diện xấu.

Bạn cần tập trung vào sự phù hợp của phần mềm đó với mục đích học tiếng Anh, không nên quá để ý tới giao diện hay cách sử dụng.

phan-mem-hoc-tieng-anh-giao-tiep
Hãy Sử Dụng Phần Mềm Học Tiếng Anh Thường Xuyên

Tất nhiên, nếu 2 phần mềm có chất lượng bài giảng như nhau, công nghệ như nhau thì phần mềm đẹp và miễn phí luôn là sự lựa chọn hàng đầu.

Sau khoảng từ 2 đến 3 tháng, là bạn hoàn toàn có thể đánh giá về ứng dụng học tiếng Anh đó. Nếu thấy phù hợp bạn nên tiếp tục sử dụng cho tới khi đạt được mục tiêu.

Bước 4: Xem Xét Sự Kết Hợp Nhiều Ứng Dụng Học Tiếng Anh Với Nhau

Thông thường, để học tiếng Anh bạn cần cùng lúc học nhiều phần khác nhau như ngữ pháp, từ vựng, phát âm… Vì vậy bạn cũng nên chọn cho mình những ứng dụng học tập phù hợp cho từng phần đó.

Tuyệt vời nhất là khi bạn có thể chọn cho mình một phần mềm cung cấp đầy đủ các phần học trên. Tuy nhiên, điều đó khá khó, bời vì mỗi ứng dụng sẽ tập trung vào một phần học luyện khác nhau.

Bạn có thể xem xét sự kết hợp nhiều phần mềm với nhau để đạt được mục tiêu học tiếng Anh một cách nhanh nhất.

cach-chon-phan-mem-hoc-tieng-anh
Cách Chọn Phần Mềm Học Tiếng Anh Tốt Nhất

Lưu Ý Khi Chọn Và Sử Dụng Ứng Dụng Học Tiếng Anh

Bạn cần lưu ý những điều sau để có thể chọn cho mình một ứng dụng tốt nhất:

 • Nên tham khảo sự gợi ý của bạn bè, đặc biệt là giáo viên tiếng Anh của bạn
 • Trong khoảng 1 tuần đầu dùng phần mềm, bạn sẽ thấy phần mềm không mấy tác dụng. Tuy nhiên sau 1 tháng bạn mới nên đánh giá lại phần mềm
 • Luôn đọc kỹ các tính năng của ứng dụng học tiếng Anh đó.
 • Nếu có thể, nên sử dụng một phần mềm xuyên suốt quá trình học

Trên đây, EduTopList vừa chia sẻ với bạn cách chọn cho mình một phần mềm học tiếng Anh phù hợp nhất. Hy vọng bạn có thể chọn cho mình một ứng dụng tốt nhất, từ đó phát triển con đường tiếng Anh của mình.

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey