Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Học tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng là nghe, nói, đọc, viết. Cả 4 kỹ năng đều cần thiết để giúp bạn thành thạo tiếng Anh. Khi học tiếng Anh, điều đầu tiên bạn cần xác định là bạn học để làm gì, mục tiêu bạn cần đạt đến là gì. Học bất cứ môn học nào và ngôn ngữ nào cũng vậy, bạn cần đặt mục tiêu phấn đấu cho mình thì mới xác định được nên làm gì và đi bằng con đường nào để đến đó nhanh nhất. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

Tiếng Anh là động lực biến ước mơ của bạn thành hiện thực

Tiếng Anh là động lực biến ước mơ của bạn thành hiện thực

  1. Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho kỹ năng nghe

Trong cả 4 kỹ năng, nghe là kỹ năng cần được học và luyện tập đầu tiên. Nghe trước, nghe tốt rồi mới nói hay, nói chuẩn và hiểu được người khác nói gì. Đối với những bạn muốn phát triển kỹ năng giao tiếp, nghe là kỹ năng đầu tiên và gần như quyết định bạn sẽ học giao tiếp tốt như thế nào bên cạnh việc luyện nói.

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho kỹ năng nghe là nghe thường xuyên, nghe mỗi ngày, nghe mọi lúc mọi nơi. Chỉ có nghe, nghe và nghe thật nhiều bạn mới biến thứ ngôn ngữ đó dần xuất hiện trong tiềm thức của bạn.

Nghe thật nhiều, nghe bất kỳ đâu và chăm chỉ là cách học nghe hiệu quả nhất

Nghe thật nhiều, nghe bất kỳ đâu và chăm chỉ là cách học nghe hiệu quả nhất

Nếu bạn là người thích xem phim, thì nghe không còn là điều khó khăn đối với bạn. Bạn hãy xem phim tiếng Anh thường xuyên nhưng nhớ là chỉ xem phụ đề tiếng Anh nhé! Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng, chúng ta xem phim để học nghe chứ không phải là giải trí, vì thế có một chút khó khăn cho bạn. Cách triệt để nhất để xem phim tiếng Anh hiệu quả là vừa xem vừa để một tấm bìa nhỏ che phần phụ đề phía dưới, chúng ta vừa xem vừa nghe diễn viên nói. Từ nào nghe không hiểu hoặc không ra thì pause lại, coi phần phụ đề xem nó là từ gì, rồi nhẩm lại cách phát âm như diễn viên trong phim. Cách khác đỡ cực hơn là cứ vừa xem vừa liếc phụ đề, chỉ dừng lại để dịch những từ không hiểu thôi. Những từ nào mình nghe không ra thì đều phải phát âm lại theo cách nói trên phim. Đây vừa là cách học nghe, vừa là cách học phát âm và nói hiệu quả.

  1. Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho kỹ năng nói

Nghe là bước học tiếng Anh đầu tiên và chỉ khi nghe chuẩn thì nói mới chuẩn. Tuy nhiên, chỉ nghe thôi là chưa đủ để phát triển kỹ năng nói, cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho kỹ năng nói là thực hành.

Tạo môi trường tiếng Anh lành mạnh và luyện nói tiếng Anh thường xuyên

Tạo môi trường tiếng Anh lành mạnh và luyện nói tiếng Anh thường xuyên

Vậy bạn thực hành nói bằng cách nào? Tham gia các diễn đàn luyện nói qua mạng và nói chuyện trực tiếp với những người bạn trong diễn đàn. Các diễn đàn, các trang tiếng Anh bạn có thể học nói như BBC, trang speak english today, … Ngoài ra, bạn cũng nên tham gia các nhóm học tiếng Anh hoặc các câu lạc bộ tiếng Anh để luyện nói tiếng Anh thường xuyên hơn. Bạn nên nhớ rằng, để nói tốt, cách tốt nhất là thực hành nói thường xuyên. Vì thế, việc bạn cần làm là tìm kiếm môi trường để luyện nói tiếng Anh và mạnh dạn nói mà không cần sợ sai ngữ pháp.

Bạn cũng có thể học nói tại nhà bằng cách lựa chọn chủ đề mình thích sau đó phân tích và diễn giải nó bằng tiếng Anh. Bạn nên chọn các chủ đề từ dễ đến khó theo khả năng và sở thích của mình. Sau đó ghi âm lại và nghe xem còn chỗ nào chưa hay và sửa lại cho hay hơn. Sau khi đã có bản ghi âm chủ đề do chính bạn nói một cách hoàn chỉnh, bạn hãy nghe chúng mỗi buổi tối trước khi đi ngủ. Cứ như thế, luyện tập thường xuyên thì chắc chắn bạn sẽ có cách học tiếng Anh hiệu quả nhất với kỹ năng nói.

  1. Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho kỹ năng đọc

Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho kỹ năng đọc là đọc hầu hết mọi thứ như đọc báo tiếng Anh, đọc các mẩu chuyện hài hoặc các câu chuyện ngắn bằng tiếng Anh. nếu bạn thích đọc sách thì bạn nên chọn đọc các ebook hoặc sách giấy bằng tiếng Anh và kiên quyết không đọc các bản tiếng Anh nếu có tiếng Việt. Và bạn biết đấy, thời gian đầu học bạn sẽ gặp nhiều khó khăn và dễ nản nhưng bạn kiên trì đọc thường xuyên, tức là tạo môi trường tiếng Anh thường xuyên cho mình thì sẽ dần quen và càng có động lực để học hơn.

Dành 30 phút mỗi ngày để đọc các tài liệu, sách báo tiếng Anh

Dành 30 phút mỗi ngày để đọc các tài liệu, sách báo tiếng Anh

Một điều bạn nên làm khi đọc sách tiếng Anh đó là khi gặp bất cứ từ vựng nào khó, bạn nên ghi chú lại ngay ý nghĩa cũng như cách dùng nó để ghi nhớ cần dùng sau này. Tương tự như vậy, với những cụm từ và cấu trúc hay, bạn cũng nên lưu lại để làm tư liệu tham khảo và nguồn vốn học nói, viết tốt hơn, đa dạng phong phú về văn phong hơn.

  1. Cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho kỹ năng viết

Một khi đã học tốt kỹ năng nghe, nói, đọc thì kỹ năng viết sẽ trở nên dễ dàng hơn với bạn. Bên cạnh đó, cách học viết hiệu quả và thú vị mà bài viết cách học tiếng Anh hiệu quả nhất với 4 ăng là thường xuyên viết nhật ký bằng tiếng Anh. Đây được minh chứng là thói quen tốt và hoàn toàn hiệu quả, giúp bạn có kỹ năng viết tốt hơn và tiến bộ hơn rất nhiều.

Luyện viết nhật ký bằng tiếng Anh là cách học viết vô cùng thú vị

Luyện viết nhật ký bằng tiếng Anh là cách học viết vô cùng thú vị

Chúng tôi xin nhấn mạnh một lần nữa rằng một khi cả 3 kỹ năng trên của bạn điều được rèn luyện kỹ càng thì kỹ năng viết mới trở nên dễ dàng hơn. Vì thế, bạn biết chìa khóa chính phục tiếng Anh nằm ở đâu rồi đấy.

Như vậy, chúng ta đã khám phá các cách học tiếng Anh hiệu quả nhất cho 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Hi vọng các bạn sẽ sớm chinh phục được tiếng Anh và thành công với nó.

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey