Cách học tiếng Anh mau thuộc cho người đi làm bận rộn, hay quên

Nếu bạn là người quá bận rộn cho công việc và cuộc sống thường ngày hoặc sở hữu trí nhớ “cá vàng” thì hãy quên ngay cách học tiếng Anh ghi ghi, chép chép và học thuộc lòng máy móc đi. Thay vào đó, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 5 cách học tiếng Anh mau thuộc giúp bạn vượt qua nỗi ám ảnh học trước quên sau, đặc biệt phù hợp với những người bận rộn không có nhiều thời gian.

Cách học “bắt chước”

Theo chia sẻ của nhiều học viên, cách học tiếng Anh mau thuộc thông qua việc “bắt chước” thực sự rất hiệu quả với những người đi làm cần cải thiện khả năng giao tiếp mà lại quá bận rộn, sức tập trung kém và không thể dành nhiều thời gian cho việc học. Tại sao gọi là “bắt chước”? Trong tiếng Anh, kỹ năng Speaking là nỗi sợ hãi của rất nhiều người bởi độ khó và khả năng phản ánh chính xác trình độ thật sự của thí sinh. Nếu như các kỹ năng Writing, Reading và Listening bạn có thể dễ dàng tự học và tìm vô số tài liệu hỗ trợ thì cách cải thiện kỹ năng Speaking hiệu quả nhất lại là “bắt chước” theo người khác.Cách học tiếng Anh mau thuộc nhất là bắt chước cách nói của người bản xứ

Cách học tiếng Anh mau thuộc nhất là bắt chước cách nói của người bản xứ

Vậy cụ thể cách “bắt chước” ở đây là như thế nào? Bạn hãy tự tạo cho mình thói quen nghe nhạc, xem phim, bản tin bằng tiếng Anh và mạnh dạn nhại theo cách nói, cách phát âm, giọng điệu và sự nhấn nhá câu chữ của họ nhé! Cách này tuy đơn giản vậy thôi nhưng chẳng mấy chốc bạn sẽ phải bất ngờ vì khả năng nói tiếng Anh giống hệt người bản ngữ của mình đấy nhé!

Học từ mới theo chủ đề

Thay vì học từng từ mới rời rạc, riêng lẻ như cách học cũ thời còn là học sinh sinh viên, người đi làm nên nhóm chúng thành từng chủ đề để dễ học thuộc hơn. Đặc biệt, phương pháp này sẽ càng hiệu quả hơn và giúp bạn phát huy tối đa vốn từ vựng nếu bạn học từ vựng theo đúng chủ đề chuyên ngành mình đang làm. Việc tích luỹ vốn từ vựng như vậy cũng giúp khả năng giao tiếp của bạn trôi chảy, chuyên nghiệp và nhiều ý tưởng hơn cho bài nói, bài viết.

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh để tạo môi trường ngôn ngữ cũng là cách học tiếng Anh mau thuộc

Tham gia câu lạc bộ tiếng Anh để tạo môi trường ngôn ngữ cũng là cách học tiếng Anh mau thuộc

Chọn môi trường chuẩn nhất

Theo các chuyên gia ngôn ngữ, môi trường là yếu tố hết sức quan trọng với người học ngoại ngữ. Chính vì vậy, cách học tiếng Anh mau thuộc nhất là bạn tiếp xúc với môi trường nói tiếng Anh, có người bản ngữ càng tốt và rèn luyện giao tiếp trong chính môi trường đó. Chỉ cần được hoà mình vào môi trường tích cực, khả năng tiếng Anh của bạn sẽ tăng lên chóng mặt.

Với phương pháp này, nếu không có điều kiện sinh sống ở các khu vực nói tiếng Anh, bạn có thể tham gia các các câu lạc bộ tiếng Anh, đi học ở trung tâm có giáo viên nước ngoài hoặc kết bạn với người ngoại quốc để có cơ hội rèn luyện tiếng Anh giao tiếp thường xuyên nhé. Có như vậy thì tai bạn mới quen với việc nghe tiếng Anh và việc phát âm cũng trở nên nhuẫn nhuyễn, tự nhiên hơn, đồng thời hạn chế quá trình dịch ngược từ tiếng Việt sang tiếng Anh trong giao tiếp và học thuật.

Hãy nói tiếng Anh thật nhiều

Học đi đôi với hành luôn là phương pháp giáo dục được các giáo viên tiếng Anh chú trọng. Ngay cả khi vốn từ vựng chưa nhiều và ngữ pháp vẫn yếu, bạn hãy cứ nói nhiều hết mức có thể để tạo thói quen giao tiếp tiếng Anh hàng ngày. Thay vì ngại sai và thu mình lại một góc, không dám sử dụng tiếng Anh nói chuyện với ai, bạn hãy tự tin thể hiện mình với những chủ đề đơn giản, quen thuộc và nâng cấp dần độ khó. Trò chuyện với bạn bè thường xuyên và sửa lỗi cho nhau cũng là cách học tiếng Anh tích cực, năng động và vô cùng thú vị, tạo cho bạn động lực học tập mỗi ngày.

Học thuộc tiếng Anh qua audio truyện ngắn

Tiếng Anh cho người đi làm sẽ không còn khó nếu bạn biết áp dụng những mẹo trên

Tiếng Anh cho người đi làm sẽ không còn khó nếu bạn biết áp dụng những mẹo trên

Đây không chỉ là cách học tiếng Anh mau thuộc mà còn giúp bạn sử dụng ngữ pháp một cách chủ động và tự động. Ví dụ, bạn có thể nghe các câu chuyện được kể bằng thì thời gian khác nhau: Quá khứ, Hiện tại, Tương lai, Hoàn thành. Sau đó, tập phân tích xem câu chuyện vừa nghe nói về nội dung gì, sử dụng cấu trúc ngữ pháp ra sao, có những từ vựng nào mà mình chưa biết, cách phát âm có gì đặc biệt hay không,…

Chỉ cần chịu khó nghe truyện ngắn tiếng Anh với nhiều kiểu ngữ pháp khác nhau, từ các quan điểm khác như vậy, ngữ pháp của bạn sẽ được cải thiện rất nhanh. Đồng thời, đây cũng là phương pháp hữu hiệu giúp bạn rèn luyện kỹ năng nghe, trau dồi khả năng phát âm và mở rộng vốn từ mới cùng một lúc.

Một cách học tiếng Anh vừa mau thuộc, vừa cho nhiều kết quả tốt như vậy chỉ trong một thời gian ngắn thì tại sao bạn lại không nhanh chóng áp dụng nhỉ? Hãy thử vận dụng ngay những cách học tiếng Anh mau thuộc nói trên ngày hôm nay để sớm tự tin với ngoại ngữ ngay cả khi không có nhiều thời gian ngồi bên bàn học nhé!

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey