Cách học tiếng Anh tại nhà và những tài liệu cần thiết

Cách học tiếng Anh tại nhà và những tài liệu cần thiết

Hiện nay, các trung tâm dạy tiếng Anh mở ra ngày càng nhiều và càng đa dạng hơn về trình độ đào tạo, từ lớp nhỏ cho đến lớp lớn, từ dạy giao tiếp, thi B1, B2 đến thi các chứng IELTS, TOEFL, TOEIC. Thế nhưng, nếu bạn là người quá bận rộn với công việc công ty, công sở và không có thời gian cố định để đến các lớp học, các trung tâm tiếng Anh thì học tại nhà hoặc trong thời gian rảnh là một lựa chọn hợp lý. Bài viết này sẽ mách bạn cách học tiếng Anh tại nhà sao cho hiệu quả và những tài liệu không thể thiếu.

Tiếng Anh là nền tảng giúp bạn tiếp cận kho tàng tri thức nhân loại

Tiếng Anh là nền tảng giúp bạn tiếp cận kho tàng tri thức nhân loại

  • Phương pháp học tiếng Anh tại nhà dành cho bạn

 

Phương pháp học tiếng Anh là vô kể, chỉ cần bạn search từ khóa “cách học tiếng Anh tại nhà” thì sẽ ra vô số các trang hướng dẫn cách học cho bạn. Tuy nhiên, việc này có hiệu quả với bạn không? Học nhiều phương pháp có giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình? Tại sao đã hơn rất nhiều năm từ lúc bạn học tiếng Anh đến giờ mà vẫn chưa thành thạo? Tất cả câu trả lời điều nằm ở hai chữ phương pháp.

Tự học tiếng Anh tại nhà cần có phương pháp cụ thểTự học tiếng Anh tại nhà cần có phương pháp cụ thể

Vậy phương pháp như thế nào mới phù hợp với bạn? Chỉ có bạn mới biết. Đúng vậy, bạn là người học, bạn hiểu mình, bạn biết mình giỏi mảng nào, yếu kém chỗ nào để khắc phục. Chính vì thế, bạn sẽ tìm kiếm và điều chỉnh phương pháp học tốt nhất dành cho mình. Tuy nhiên, dù phương pháp của bạn là gì, dù bạn học từ vựng theo cách nào: dán tường, liệt kê, học hàng loạt hay học nghe theo cách nghe nhạc, xem phim hay là gì đi nữa thì bạn phải nắm được nguyên tắc chung cho cách học tiếng Anh tại nhà.

Một là, học từ vựng theo cấu trúc câu. Đây là điều quan trọng bởi vì chỉ có cách học theo bối cảnh, câu chuyện có trước có sau, có chủ ngữ, vị ngữ, trạng ngữ thì bạn mới dễ dàng nhớ được ý nghĩa cũng như cách dùng của từ vựng đó. Bạn nên biết rằng, từ vựng tiếng Anh cũng có phần kỳ diệu như tiếng Việt, chúng cũng sẽ trở nên hợp lý hơn khi sử dụng trong những trường hợp khác nhau. Chính vì thế, nguyên tắc đầu tiên cho cách học tiếng Anh tại nhà là cần chú trọng vào việc học từ vựng theo cấu trúc câu.

Tạo lập thói quen học tiếng Anh mỗi ngàyTạo lập thói quen học tiếng Anh mỗi ngày

Thứ hai, luôn luôn lặp lại. Lặp lại những gì đã học là cách tạo cho bạn điều kiện để ghi nhớ nhớ sâu trong tiềm thức của mình. Biến nó trở thành thói quen trong hành vi và thực hiện nó hàng ngày. Lên kế hoạch học cụ thể theo thời gian biểu hợp lý và việc của bạn là cố gắng duy trì nó hàng ngày, hàng giờ, chắc chắn kết quả bạn đạt được còn ngoài cả sự mong đợi.

Tìm kiếm môi trường rèn luyện và học tập tiếng Anh lành mạnhTìm kiếm môi trường rèn luyện và học tập tiếng Anh lành mạnh

Thứ ba, tạo môi trường học tiếng Anh bất cứ đâu. Việc này cũng vô cùng quan trọng bởi môi trường chính là yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến suy nghĩ, hành động của bạn. Bạn sinh ra là người Việt nam, sống tại Việt Nam nên điều dễ hiểu là bạn nói tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ. Tương tự như thế, bạn tạo cho mình một môi trường học tập tiếng Anh như tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, câu lạc bộ giao tiếp, trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh mỗi ngày, tập cách ghi nhớ định nghĩa bằng tiếng Anh tất cả những thứ xung quanh bạn. Cứ như vậy, áp dụng nguyên tắc 3, duy trì và tạo lập nó thành thói quen rồi bạn sẽ sớm đạt được đỉnh cao của nền tảng tri thức lớn này.

  • Tài liệu không thể thiết nếu bạn chọn học tiếng Anh tại nhà

Để có cách học tiếng Anh tại nhà một cách hiệu quả, ngoài việc học tập và nghiên cứu trên mạng, bạn đừng quên bổ sung cho mình kiến thức từ các cuốn sách học tiếng Anh chuẩn. Có thể kể đến như cuốn “Vừa lười vừa bận vẫn giỏi tiếng Anh” của tác giả Nguyễn Văn Hiệp dành cho những bạn đã đi làm và không có nhiều thời gian, các cuốn ebook nổi tiếng của Oxfort và các tài liệu luyện nghe từ các địa chỉ như TED, VOV, English Today,…

Chăm chỉ rèn luyện mỗi ngày là con đường ngắn nhất đưa bạn đến thành côngChăm chỉ rèn luyện mỗi ngày là con đường ngắn nhất đưa bạn đến thành công

Tìm kiếm những tài liệu này không khó, học tiếng Anh có rất nhiều tài liệu, kiến thức là vô vàn. Quan trọng là bạn biết mình đang ở trình độ nào để học tài liệu phù hợp với trình độ của mình. Chỉ có như vậy bạn mới có thể nhanh chóng tiến bộ. Cách học tiếng Anh tại nhà thật sự là một thử thách dành cho bạn bởi bạn phải chủ động làm mọi thứ, chủ động lựa chọn tài liệu, kiến thức, chủ động lên kế hoạch học tập và chủ động đốc thúc bản thân nhiều hơn. Nhưng, bạn biết đấy có thành công nào mà không trải qua những khó khăn đúng không nào.

Như vậy, bài viết cách học tiếng Anh tại nhà và những tài liệu cần thiết đã giải quyết những thắc mắc về phương pháp cũng như gợi ý những tài liệu cần thiết cho quá trình rèn luyện đầy nỗi lực tại nhà của bạn rồi đúng không. Như đã bật mí ở trên, việc lên kế hoạch học tại nhà nhiều khi còn khó hơn việc hàng ngày mang sách vở đến trung tâm nghe thầy cô giảng dạy vì nó đòi hỏi ở bạn tình thần, sự chăm chỉ quyết tâm không ngừng nghỉ mỗi ngày. Chăm chỉ, kiên nhẫn là bí quyết của thành công.

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey