Cách Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Hiệu Quả Nhất

Cách Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Hiệu Quả Nhất

Học tiếng anh với người nước ngoài là cách thức giúp người học tiếp xúc với người bản xứ, đem đến cho người học rất nhiều lợi ích khác nhau.

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến hàng đầu trên thế giới, và chắc hẳn bạn cũng đồng ý với mình rằng, mục đích của việc học tiếng Anh chính là giao tiếp. Vì vậy ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu lợi ích cũng như phương pháp học tập tiếng Anh với người nước ngoài.

cach hoc tieng anh voi nguoi nuoc ngoai

Lợi Ích Của Việc Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài

Giáo viên bản xử hay bạn bè người nước ngoài luôn là một điều quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của bạn. Việc tiếp xúc với người nước ngoài sẽ giúp bạn trau dồi được khả năng giao tiếp và ứng xử linh hoạt, cụ thể một vài lợi ích của việc học tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài như:

Rèn Luyện Và Nâng Cao Kỹ Năng Nghe Nói

Mục đích của tiếng Anh là giao tiếp, mà giao tiếp luôn cần một môi trường thực tế và có những kỹ năng không chỉ riêng trong Tiếng Anh. Chắc hẳn bạn đã tiếp xúc với rất nhiều bạn giỏi tiếng Anh nhưng khi tiếp xúc thực tế với người nước ngoài lại không thể nói chuyện một cách trôi chảy, điều này xảy ra là do bạn đó không quen giao tiếp.

hoc tieng anh voi nguoi nuoc ngoai

Vì vậy đây có lẽ là một lợi ích to lớn nhất khi học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài, Bạn được làm quen với giọng điệu giao tiếp thực tế của họ, làm quen với văn hóa và những từ nói tắt không có trong sách.

Và một điều đặc biệt nữa là, lúc này bạn sẽ luyện dần và nâng cao khả năng nghe, nói của mình để phù hợp với cuộc giao tiếp.

Rèn Luyện Khả Năng Phản Xạ

Học tiếng anh với người nước ngoài bạn sử dụng hoàn toàn bằng ngôn ngữ bản xứ, bạn sẽ nắm bắt được ngữ điệu mà giáo viên nước ngoài nói, hành động học biểu đạt nội dung mà họ truyền tải.

tang phan xa tieng anh

Từ đó, bạn sẽ thích ứng dần và phản xạ nhanh hơn khi người nước ngoài bắt đầu biểu đạt bằng hành động, ngữ điệu, lời nói.

Hơn nữa, việc thường xuyên làm quen với cách giao tiếp của người nước ngoài cũng sẽ giúp bạn phần nào hiểu được Body Language của họ. Từ đó dễ dàng hơn trong việc lắm bắt ý của cuộc giao tiếp.

Hiểu Văn Hóa Đa Quốc Gia

Một điều quan trọng trong giao tiếp đó là bạn cần hiểu được ngoài đối diện, cho dù bạn có giỏi tiếng Anh tới mấy nhưng khi không hiểu rõ đối phương, cuộc hội thoại nhiều khi cũng trở nên rất khô khan và gượng gạo.

hieu van hoa da quoc gia

Trong đó, việc hiểu biết văn hóa đa quốc gia cũng là một điểm cộng lớn, bạn sẽ biết khi nói chuyện với người Anh cần ra sao, người Pháp cần thế nào?

Khi học tiếng Anh với người nước ngoài, chắc chắn bạn sẽ học được cũng như hiểu được rất nhiều văn hóa cũng như thói quen của họ.

Vốn Từ Vựng Cực Kỳ Đa Dạng

Một lợi ích đặc biệt khi học tiếng Anh cùng người nước ngoài đó là vốn từ vựng của bạn không chỉ dừng lại ở những từ ngữ thông dụng, mà thêm vào đó là những từ không một quyển sách nào dạy, những từ nói tắt, tiếng nóng mà chỉ có giáo viên bản xứ mới biết được.

Bảng phiên âm IPA bạn cần học đầu tiên

Trên đây EduTopList đã chia sẻ với bạn những lợi ích đặc biệt của việc học tiếng Anh với người nước ngoài. Tất nhiên còn nhiều điều thú vị khác đang chờ đón bạn phía trước.

Tiếp theo chúng ta cùng tìm hiểu về các cách học với người bản xứ, cũng như nhưng lưu ý cần cân nhắc.

Cách Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài

Trước khi đi vào chi tiết cách học tiếng Anh với người nước ngoài, bạn nên đọc qua về cách học tiếng Anh giao tiếp nói chung. Ở bài viết đó bạn sẽ nắm được các bước để bắt đầu học tiếng Anh một cách bài bản.

Bạn nên thực hiện theo các bước đó trước khi bắt đầu học tiếng Anh với người bản xứ, để chắc chắn phương pháp này giúp bạn học tiếng Anh một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Dưới đây, EduTopList sẽ chia sẻ với bạn những cách học chi tiết, từ đó bạn có thể chọn lọc và áp dụng cho bản thân mình.

Tham Gia Câu Lạc Bộ Nói Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài

Tham gia các câu lạc bộ có người nước ngoại hoặc tuyệt vời hơn là những câu lạc bộ chuyên về học tiếng Anh có người nước ngoài hỗ trợ là một điều tuyệt vời bạn nên nghĩ tới.

Đây là một cách học không quá tốn kém nhưng lại mang lại những hiểu quả rất tốt. Ở môi trường câu lạc bộ bạn sẽ được hướng dẫn một cách tận tình bới chính những người nói tiếng Anh.

cau lac bo tieng anh

Một điều đặc biệt nữa mà các cách học khác không thể có đó là tình bạn và sự giúp đỡ nhau nhiệt tình giữa các thành viên trong nhóm. Bạn sẽ có những cuộc trò chuyện cởi mở và không quá hình thức.

Hơn nữa, chủ đề học tập và nói chuyện trong các câu lạc bộ có người nước ngoài thường rất đa dạng, phong phú và gần như không giới hạn.

  1. Hội thoại phong phú, không giới hạn chủ đề.
  2. Sự thân thiện giữa các thành viên.
  3. Chi phí thấp – gần như bằng không.

Học Tiếng Anh Với Người Nước Ngoài Qua Mạng

Bên cạnh việc tham gia các câu lạc bộ học tiếng Anh có người nước ngoài, bạn có thể thử cách học tiếng Anh qua mạng.

Với sự phát triển của mạng Internet như hiện nay, việc kết nối với một người bạn hay một nhóm học tiếng Anh trở nên rất dễ dàng. Thậm chí, hiện nay có những website chuyên giúp bạn làm điều đó.

Chúng ta cùng tham khảo một vài cách học tiếng Anh với người nước ngoài qua mạng dưới đây nhé:

Học Qua Website

Học qua website là một phương pháp được khá nhiều bạn lựa chọn, với những website chuyên biệt cho việc học tiếng Anh với giáo viên bản xứ hoặc cho phép kết bạn bốn phương.

website hoc tieng anh voi nguoi nuoc ngoai

Thông qua những website này bạn có thể phát triển kỹ năng tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng. Bạn có thể tham khảo một vài website dưới đây nhé:

 • https://www.italki.com
 • https://howdoyou.do/
 • https://www.easylanguageexchange.com/
 • http://www.lingoglobe.com/
 • https://www.verbling.com/
 • http://babelvillage.com/
 • https://www.conversationexchange.com/
 • https://coeffee.com/l

Học Qua Video

Một phương pháp học qua mạng khác với người nước ngoài đó là qua video. Tùy theo mục đích của mình bạn có thể chọn học những video tương tác thực tế hoặc những video quay lại.

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những video này thông qua Youtube. Tuy nhiên, khi bạn học thông qua Video bạn cần lưu ý phải chọn lựa thật ký những Video, vì sẽ có những nội dung không thực sự chất lượng và tốt cho bạn

Học Qua Phần Mềm Chat, Video Call

Nói chuyện trực tiếp với người nước ngoài là một cách học tuyệt vời, đặc biệt khi bạn có thể liên tục nói chuyện.

Bạn có thể thực hiện điều đó qua các phần mềm chat hay video call như Skype, AIO hay việc sử dụng chính Facebook.

Cách học rất đơn giản, bạn chỉ cần kết bạn với bất kỳ ai và bắt đầu nói chuyện. Tất nhiên sẽ có những người sẵn sàng bắt chuyện với bạn và cũng sẽ có những người không trả lời. Với cách học này bạn có thể học bất kỳ đâu, bất kỳ khi nào.

Có một mẹo ở đây đó là: bạn hãy kết bạn với những người nước ngoài ở những múi giờ khác nhau, khi đó bạn có thể tha hồ nói chuyện không kể giờ giấc rồi.

Tham Gia Lớp Học Do Người Nước Ngoài Dậy

Phương pháp này được đánh giá là bài bản nhất so với những cách học kể trên. Việc học một lớp học sẽ giúp bạn được định hướng đúng, giáo viên nước ngoài sẽ sửa cho bạn lỗi sai cũng như chỉ ra những điểm cần luyện tập.

Tuy nhiên, việc chọn lớp học cũng khá khó khăn. Bạn cần cân nhắc sự phù hợp giữa mục tiêu và trình độ hiện tại của mình với phương pháp học tại trung tâm đó.

Chỉ khi có sự phù hợp này thì phương pháp học tiếng Anh với người nước ngoài mới thực sự hiệu quả.

Kinh Nghiệm Khi Học Tiếng Anh Với Giáo Viên Nước Ngoài

Trên đây, EduTopList đã giới thiệu với bạn một vài cách học tiếng Anh hiệu quả với người nước ngoài. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một vài điều dưới đây được EduTopList đúc rút trong suốt qua trình hỗ trợ các bạn trước.

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey