Cách Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà – Phương Pháp, Lộ Trình Cần Biết

Tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà là một điều cần phải cân nhắc khi bạn bắt đầu luyện tập tiếng Anh. Có nhiều cách học tiếng Anh giao tiếp tài nhà khác nhau, mỗi các học lại có ưu, nhược điểm riêng và mỗi người nên chọn cho mình một phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp phù hợp nhất với mình.

Ở bài viết này, EduTopList xin phép chia sẽ tới bạn tất cả những điều cần lưu ý khi bạn bắt đầu tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Đây là một con đường khó khăn và đầy gian nan nếu so sánh với việc đi học tại những trung tâm tiếng Anh khác.

Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả

Cách Học Tiếng Anh Giao Tiếp Hiệu Quả Tại Nhà

Dù học tài nhà hay học tại trung tâm ta đều phải có một phương pháp và lộ trình học cụ thể. Khi bạn có phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà bạn sẽ không còn cảm thấy mơ hồ, mất phương hướng trong quá trình chinh phục tiếng Anh.

Nguyên Tắc Chung Khi Tự Học Tiếng Anh

Học bất cứ điều gì cũng vậy, đặc biệt là tiếng Anh, trước khi bắt đầu quá trình tự học bạn cần ngay lập tức ngồi xuống, suy nghĩ thật kỹ và viết ra một vài yêu cầu đặc biệt dưới đây. Chính nhờ những nguyên tắc này sẽ giúp bạn luôn giữ được động lực trong quá trình học tiếng Anh tại nhà cũng như sẽ phần nào giúp bạn lấy lại được động lực học tiếng Anh mỗi ngày.

Xác Định Rõ Mục Tiêu

Cho dù bạn tự học tiếng Anh hay học tại trung tâm thì trước khi bắt đầu quá trình học bạn cần xác định rất rõ nguồn lực và mục tiêu của bạn. Trước tiên hãy lấy giấy bút ra và đặt cho mình một tiêu, mục tiêu càng chi tiết càng tốt. Và đồng thời hãy liệt kê cho mình tất cả những người có thể giúp bạn học tiếng Anh như bạn bè, thầy cô chẳng hạn.

Ví dụ về mục tiêu như:

+ Sau 6 tháng có thể nói chuyện với người nước ngoài mà không cần sự trợ giúp của người khác

+ Tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh (cho dù nói sai hay không biết nói gì thì cũng có thể ứng xử một cách linh hoạt khi giao tiếp)

+ Nắm được đủ lượng từ vựng để có thể nói chuyện trong suốt 30 phút mà không bị bí từ

Bạn hãy liệt kê mục tiêu học của mình một cách thật chi tiết, chỉ khi bạn biết mình muốn đạt được cái gì thì bạn mới biết cần ngồi nhà học phần nào, mục tiêu nào cần sự trợ giúp của người khác, mục tiêu nào cần phải gặp gỡ và nói chuyện với người nước ngoài.

Định hướng quá trình học tiếng anhVí như để có thể tự tin khi giao tiếp với người nước ngoài, chắc chắn bạn cần gặp gỡ và nói chuyện với họ thường xuyên chứ không phải đứng trước gương nói một mình hay nói với một vài người bạn thân.

Xác Định Phải Tuân Theo Sự Kỷ Luật Bản Thân

Không giống như việc bạn đi học tiếng Anh tại trung tâm hay học với người khác, việc tự học tiếng Anh đòi hỏi một ý chí quyết tâm rất cao. Khi bạn học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, bạn sẽ gặp rất nhiều cám dỗ như bạn bè rủ đi chơi, hôm nay là ngày có tập mới của một bộ phim hay đơn giản là tự nhiên cảm thấy chán học …

Việc xuất hiện nhiều yếu tố làm lơ đãng việc học của bạn sẽ diễn ra rất thường xuyên, vì vậy ngay bây giờ bạn cần xác định rất rõ tâm lý để có thể duy trì việc học tiếng Anh một cách liền mạch và thường xuyên.

Hãy tạo lập một thói quen tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà:

Việc tạo lập thói quen hàng ngày là nguyên tắc quan trọng nhất để có được cách học học tiếng Anh hiệu quả tại nhà. Tạo lập thói quen tức là gì? Bạn sẽ lên kế hoạch học tiếng Anh cho bản thân như mỗi ngày dành 1 tiếng đồng hồ từ 20h đến 21h để nghe tiếng Anh, dành 30 phút mỗi sáng để học từ vựng,… và thực hiện nó thật thường xuyên, hàng ngày.

cach tu hoc tieng anh giao tiep tai nha
cach tu hoc tieng anh giao tiep tai nha

Duy trì như vậy hàng tháng, hàng năm bạn nhất định sẽ nâng level tiếng Anh lên một cách bất ngờ. Hãy ghi nhớ, bạn học tiếng Anh theo phương pháp nào thì nguyên tắc tạo lập và duy trì thói quen học hàng ngày là tiêu chí quan trọng nhất.

Đảm bảo duy trì tinh thần học một cách nghiêm túc:

Nguyên tắc thứ hai cũng không kém phần quan trọng trong khi bạn học tiếng anh tại nhà đó là duy trì tinh thần học tiếng Anh của bạn luôn thoải mái, thích thú và yêu thích điều bạn làm. Bất cứ công việc hay hoạt động nào, yêu thích và đam mê, đặt tâm huyết của mình vào đó là nguyên tắc giúp bạn đạt tới thành công dễ dàng hơn.

Cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất là thông qua nghe nói thực tế

Phương Pháp Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà

Với mỗi mục tiêu đề ra sẽ có một phương pháp cũng như lộ trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà khác nhau, tuy nhiên về cơ bản phương pháp tự học tiếng Anh được chia ra thành các bước như sau:

Bước 1: Học Phát Âm

Bạn biết đấy, để học tốt tiếng Anh, trước tiên bạn cần trang bị cho mình một nền tảng về kiến thức tiếng Anh đó là số lượng từ vựng sử dụng quen thuộc trong giao tiếp hàng ngày, ngữ pháp và cấu trúc câu căn bản, hiểu rõ bản chất của tính từ, động từ, danh từ,… Với những kiến thức cơ bản đó, bạn có thể dần dần bước chân học tập tiếng Anh mà không gặp nhiều bỡ ngỡ.

Học tiếng Anh qua việc xem phim Anh Mỹ là cách tạo lập môi trường tiếng Anh tốt nhất cho bạnTự học phát âm tiếng Anh chính là bước quan trong lộ trình tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà. Những người học tiếng Anh, hầu hết đều hướng đến mục đích giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Chính vì thế, phát âm điều kiện đầu tiên bạn phải trang bị cho mình. Bạn không tự tin trong giao tiếp, bạn không nghe được và không hiểu những gì người khác nói và ngược lại, họ cũng không thể hiểu ý bạn muốn truyền tải. Vấn đề nằm ở kỹ năng phát âm. Thế nên, trước khi luyện nghe hay nói tốt thì luyện phát âm là bước đầu tiên và quan trọng hơn cả.

Tuy nhiên việc tự học phát âm tiếng Anh là tương đối khó vì bạn sẽ rất khó có thể nhận thấy lỗi sai của mình cho dù có ghi âm và nghe lại hàng trăm lần. Việc sửa lỗi phát âm cũng là một vấn đề lớn. Sẽ có những âm bạn biết là mình sai nhưng không thể tự mình sửa được. Lúc này hãy tìm tới những người bạn, thầy cô hay bất kỳ ai bạn đã liệt kê ra giấy ngay từ những ngày đầu tự học tiếng Anh giao tiếp nhé.

Hãy biến sở thích của mình thành cách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản và hiệu quả

Bước 2: Rèn Luyện Kỹ Năng Nghe Mỗi Ngày

Với bước rèn luyện kỹ năng nghe mỗi ngày, bạn sẽ phải thường xuyên nghe các đoạn hội thoại, các bài nói, bài đọc, bài thuyết trình trên youtube để giúp cho đôi tai của bạn làm quen với tiếng Anh.

Không chỉ nghe hàng ngày, bạn sẽ kết hợp với cách một để nghe và lặp lại, ghi âm rồi chỉnh sửa cho đến khi nào phát âm đúng, nghe là hiểu. Bạn phải biết rằng, nghe để hiểu ngay khác với việc nghe để dịch, điều này không phải là mục đích nghe chúng ta hướng tới. Vì thế, hãy nghe đến khi nào bạn vừa có thể hiểu ngay, vừa có thể bắt chước phát âm đúng giọng điệu của họ thì bạn thành công.

Chinh phục tiếng Anh giao tiếp là ước muốn của rất nhiều người

Bước 3: Áp Dụng Trong Những Tình Huống Thực Tế

Điều này có nghĩa là gì? Bạn đã trang bị cho mình kỹ năng phát âm, kỹ năng nghe và nói chuẩn người bản xứ thì không có lý do gì lại không áp dụng ngay đúng không nào? Cách để ghi nhớ và biến những gì đã học thành kỹ năng đó chính là thực hành, thực hành và thực hành bạn nhé! Bước ra ngoài và tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh, các buổi trò chuyện, trao đổi tiếng Anh, các hội thảo, các buổi thuyết trình, tranh luận tiếng Anh, các diễn đàn trực tuyến cũng là một lựa chọn tốt.

Bước 4: Đánh Giá

Đánh giá là bước làm tưởng chừng đơn giản và không có hiệu quả nhưng đây mới chính là điều sau cùng bạn nên làm nhất. Đánh giá những gì đã làm được, chưa làm được và tìm ra các phương hướng, giải pháp cải thiện những lỗ hỏng đó.

Thực hiện các bài test tiếng Anh để biết trình độ hiện tại của bạn

Việc đánh giá một cách nghiêm túc tất cả những việc bạn đã làm trong quá trình tự học tiếng anh giao tiếp Hiệu quả tại nhà là cách giúp bạn theo dõi được những chuyển biến trong quá trình học tập của mình. Nếu bạn thực sự có quyết tâm học tiếng Anh, bạn hãy lưu ý cố gắng thực hành bốn bước trên một cách thường xuyên và có kế hoạch. Rèn luyện và rèn luyện mỗi ngày là cách tốt nhất để bạn tiến bộ và chỉ có kiên trì mới là chìa khóa dẫn lối bạn đến thành công.

Tùy theo mục tiêu của bạn là gì mà bạn sẽ áp dụng từng bước theo thứ tự hay kết hợp chúng lại với nhau. Với mỗi người lại có những cách tự học khác nhau nhưng về cơ bản bạn hãy bám sát mục tiêu và hãy đánh gia xem hằng tuần, hàng tháng mình đã tiến bộ như thế nào và cần cải thiện thêm gì nhé.

Định hướng quá trình học tiếng anh

Bạn hãy vẽ ra cho mình một lộ trình tự học tiếng Anh giao tiếp một cách rõ ràng nhất. Khi nào học cái gì, học cái này để đạt được mục tiêu gì và tuân thủ theo lộ trình đó một cách nghiêm túc nhất. Sau một khoảng thời gian bạn mới xem lại toàn bộ quá trình học để có thể thay đổi lộ trình phù hợp hơn với bản thân.

Kinh Nghiệm Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà

Dưới đây, EduTopList xin tổng hợp một vài kinh nghiệm và cách học tiếng Anh giao tiếp tại nhà được các bạn chia sẻ. Đây hoàn toàn là kinh nghiệm cá nhân nên có thể phù hợp và có hiệu quả với bạn này nhưng lại không phù hợp với bạn khác. Bạn nên chọn lọc và coi đây là những ý tưởng để có thể vẽ ra cho mình một phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà dành riêng cho mình nhé.

Hát Karaoke để ghi nhớ từ mới

Đây là một trong những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và thú vị nhất giúp những người tự học tại nhà ghi nhớ thêm nhiều từ mới cũng như rèn phát âm chuẩn.

Hát Karaoke Tự Học Tiếng Anh
Hát Karaoke Tự Học Tiếng Anh

Tương tự như cách tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản bằng việc nghe nhạc, thì việc học tiếng Anh giao tiếp thông qua việc hát karaoke chính là hình thức thực hành của phương pháp nghe nhạc đầu tiên. Nếu hát karaoke là sở thích và đam mê của bạn thì cách học này thật sự là giống như “cá gặp nước”, bạn sẽ hoàn toàn chủ động và tiến bộ rất nhanh thông qua cách học này.

Tuy nhiên, thay vì hát Karaoke trong các buổi tiệc cùng gia đình và bạn bè, bạn nên tự hát một mình ngay tại phòng riêng để dễ tập trung, có không gian riêng và không ngại ngùng trước mọi người.

Trong khi hát, hãy cố gắng để ý đến những cấu trúc câu và từ vựng mới lạ, đặc biệt. Bạn cũng có thể ghi chú nghĩa và cách dùng của chúng lên giấy note rồi dán vào những vị trí dễ thấy trong nhà để ôn tập lại.

Sau khi nghe nhiều, học nhiều, hát theo nhiều, phát âm nhiều, bạn sẽ đến các quan karaoke để biến cách học của mình trở nên sinh động và hấp dẫn hơn. Hát karaoke vừa giúp bạn thư giãn, vừa giúp bạn học tiếng Anh thì đây quả là cách học bạn không thể làm ngơ. Hàng tuần dành tiền và một chút thời gian hát karaoke những bài hát tiếng Anh bạn yêu thích thì đã có hiệu quả nhật định với người học rồi.

Tham gia các diễn đàn trực tuyến

Thời đại công nghệ thông tin với sự bùng nổ của mạng xã hội cho phép người dùng tận dụng nhiều cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả mà không hề tốn kém. Nếu đang muốn cải thiện khả năng giao tiếp, bạn hoàn toàn có thể đăng ký tham gia trao đổi, lập group chat bằng tiếng Anh trên các diễn đàn trực tuyến.

Tham gia các diễn đàn trực tuyến

Đây là nơi bạn vừa có thể thực hành kỹ năng giao tiếp, vừa nâng cao khả năng viết và xây dựng ý tưởng bằng cách trao đổi, góp ý hoặc tranh luận về nhiều đề tài trong cuộc sống. Hãy chủ động giao tiếp với mọi người, nghĩ chủ đề để kéo dài cuộc nói chuyện hoặc đơn giản là đăng những thông tin bổ ích để thu hút sự tương tác và tích cực trả lời bình luận của mọi người.

Đọc to thành tiếng và ghi âm

Với những người tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà, trở ngại lớn nhất là họ không thể tự kiểm tra xem bản thân đã nói đúng hay chưa. Để tự kiểm tra xem cách phát âm của mình có chính xác hay không, bạn hãy đọc to các đoạn hội thoại.

Hãy thử bắt đầu với những đoạn văn bản ngắn với cấu trúc và từ vựng đơn giản. Chọn lúc yên tĩnh để đọc to thành tiếng và ghi âm lại. Trong quá trình đọc và mỗi khi nghe lại đoạn ghi âm, bạn sẽ biết bản thân đã mắc lỗi ở đâu, cần sửa lại như thế nào cho đúng, ngữ điệu đã hay chưa,…

Sau khi đã tự tin với những mẩu truyện ngắn, hãy chuyển sang đọc các đoạn hội thoại hoặc bản tin dài với từ vựng khó, dễ bị líu lưỡi. Khi đọc, ban đầu bạn nên đọc chậm rãi và tăng tốc độ nhanh hơn khi đã quen. Đừng quên thêm vào đoạn hội thoại chút giọng điệu, biểu cảm, trọng âm, âm nối,… để cách giao tiếp của mình tự nhiên hơn. Làm như vậy nhiều lần, bạn sẽ dần cải thiện được khả năng phát âm chính xác.

Ghi nhớ lời thoại của bộ phim yêu thích

Học tiếng Anh giao tiếp qua phim có lẽ là cách học bạn đã được nghe nhiều rồi. Đây quả thật là cách học vô cùng thú vị và hữu ích cho bạn. Chọn những bộ phim có những tình tiết hấp dẫn và gây ấn tượng mạnh với bạn sẽ tốt hơn là những bộ phim thông thường vì bạn nên nhớ rằng bạn xem phim để học tiếng Anh chứ không đơn giản là xem để thư giãn. Những bộ phim tình cảm bi lụy, hài hước, kinh dị là những bộ phim bạn nên ưu tiên lựa chọn nhất.

hoc tieng anh qua phim
hoc tieng anh qua phim

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng có những bộ phim yêu thích xem đi xem lại hàng chục lần mà không hề chán hoặc thậm chí nhớ cả lời thoại của các nhân vật. Tại sao bạn không thử biến sở thích đó thành một cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả và thú vị nhỉ?

Bạn chỉ cần lựa chọn những phần yêu thích nhất trong bộ phim, đọc theo lời thoại của diễn viên một cách thật tự nhiên theo ngữ điệu của họ. Nếu muốn có bản phụ đề tiếng Anh để dễ luyện tập, bạn chỉ cần tra “tên phim + transcript” trên Google là được. Điều này sẽ giúp bạn có được giọng điệu giống như người bản ngữ, đồng thời mở rộng vốn từ vựng, tục ngữ, thành ngữ và từ lóng rất tốt.

Trên đây là một số ý tưởng thiết thực và bổ ích giúp việc tự học tiếng Anh giao tiếp tại nhà của bạn bớt nhàm chán. Chúc các bạn thành công với những cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả trên nhé!

Học giao tiếp tiếng Anh bằng cách nghe nhạc nhiều hơn

Để học tốt tiếng Anh giao tiếp thì bạn cần phải xác định được kỹ năng nào cần học trước và quan trọng hơn cả. Nghe, nói và phát âm chính là 3 kỹ năng bạn cần trau dồi nhất và thường xuyên chăm chỉ học nhất. Và để nghe, phát âm cũng như nói tốt bạn phải thường xuyên thực hành nghe, phát âm và nói sao cho chuẩn người bản xứ. Điều này đòi hỏi người học phải rèn luyện một cách thường xuyên, chăm chỉ và hàng ngày.

Nghe, nghe và nghe thường xuyên là cách học nghe hiệu quả nhất. Bạn nên chọn những bài nghe đơn giản gồm các bài hội thoại, các diễn văn hoặc các bài thuyết trình nổi bật với các chủ đề khác nhau để tạo môi trường tiếng Anh tốt nhất cho đôi tai của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình học chắc chắn bạn sẽ gặp không ít những khó khăn và bị cảm giác nhàm chán lấn áp mình thì ngày hôm nay, bài viết này sẽ bật mí cách học nghe vừa hiệu quả vừa thú vị khiến cho bạn lúc nào cũng hào hứng khi học. Nghe nhạc tiếng Anh thường xuyên và học lời bài hát để hát theo.

Nghe nhạc tiếng Anh là cách học nghe thú vị
Nghe nhạc tiếng Anh là cách học nghe thú vị

Tại sao chúng ta lại không biến sở thích cũng như nhu cầu thư giãn của mình trở thành động lực để học tiếng Anh tốt hơn? Bài viết tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản một cách thú vị sẽ lý giải lý do vì sao chúng ta nên áp dụng cách này. Bạn sẽ chọn cho mình những bài hát tiếng Anh hay nhất, bất hủ hoặc những giai điệu bạn càng thích càng tốt. Cứ thế, tải về điện thoại và bạn sẽ nghe bất kỳ nơi nào, bất kỳ thời gian nào bạn rảnh rỗi thì chỉ cần nghe và thấm lần lần như thế. Thời gian đầu bạn không nên ép mình phải nghe và học hát liền. Bạn chỉ cần để âm nhạc làm “thiêng chức” đưa người nghe đến với những cung bậc cảm xúc. như vậy, theo thời gian bạn sẽ học thuộc được bài  hát và có thể hát theo. Chính cách học này còn giúp bạn rèn luyện kỹ năng phát âm để bạn vừa nghe tốt, vueaf phát âm chuẩn mà vẫn hiểu được ý nghĩa của bài hát muốn truyền tải.

Sử dụng tiếng Anh trong việc trò chuyện hàng ngày

Hãy mời bạn bè đến và cùng nhau trò chuyện thảo luận bằng tiếng Anh. Nhờ đó, cách phát âm bạn hay dùng được cải thiện, bạn cũng tự tin hơn cho việc giao tiếp. Thường xuyên áp dụng phương pháp học tiếng Anh bằng cách trò chuyện mỗi ngày biến nó trở thành thói quen không thể thiếu cho cách học tiếng Anh tại nhà để cảm nhận sự thay đổi từ chính bạn.

tro chuyen tieng anh hang ngay

Hãy Thần Tượng Một Người Nói Tiếng Anh

Sẽ rất tuyệt nếu bạn đang hâm mộ một nhân vật sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính. Hãy lên YouTube và tìm xem tất cả các bộ phim, chương trình hoặc buổi phỏng vấn của thần tượng bằng tiếng Anh. Với ngôi sao mà bạn yêu mến, chắc hẳn bạn sẵn lòng bỏ ra hàng giờ để lắng nghe họ trò chuyện mà không cảm thấy nhàm chán.

Với nhiều người, dường như đây không phải là thời gian họ có thể học tập song thực tế bạn đang học tiếng Anh đó. Cách này không chỉ giúp bạn tăng khả năng nghe nói, chỉnh phát âm mà còn giúp việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng và thú vị hơn rất nhiều.

Ngồi gần những người nói tiếng Anh và nghe họ nói chuyện

Nếu bạn thường đi xe buýt, đi dạo quanh các khu nhiều người nước ngoài sinh sống hay tập thể dục ở công viên, hãy thử ngồi gần những người nói tiếng Anh và lắng nghe họ nói chuyện. Đừng quên giữ khoảng cách nhất định và tránh nhìn chằm chằm vào họ để không biến mình thành kẻ nghe lén đáng sợ nhé!

Cach tu hoc tieng anh hieu qua nhat
Cach tu hoc tieng anh hieu qua nhat

Hãy thử xem liệu bạn có thể nghe được bao nhiêu phần trăm trong cuộc nói chuyện của họ, hiểu được bao nhiêu từ và theo dõi được tiến trình đoạn hội thoại hay không. Cách tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản này giúp bạn có cơ hội rèn luyện trong thực tế và quen với việc nghe ngoại ngữ từ chính người bản xứ.

Chú ý tới biển hiệu, bảng quảng cáo trên đường

Bạn đã bao giờ quan sát và suy nghĩ xem những biển quảng cáo bằng tiếng Anh có ý nghĩa gì chưa? Nếu chưa thì hãy thử làm ngay nhé! Trong lúc chờ và đi xe buýt, hãy thử đọc biển quảng cáo bằng tiếng Anh và xem bạn nhận ra được bao nhiêu từ, bạn đã từng bắt gặp chúng ở đâu chưa và thử đặt câu với những từ đó.

Tổ chức học nhóm tiếng Anh giao tiếp mỗi tuần

Trong các kỹ năng ngoại ngữ, giao tiếp là việc bạn không thể giỏi được nếu chỉ tập luyện một mình. Do đó, hãy tự tổ chức những buổi học nhóm để luyện nghe nói, trao đổi và tranh luận những chủ đề đang được xã hội quan tâm hoặc chỉ đơn giản là nói chuyện phiếm với nhau bằng tiếng Anh. Tại đây, bạn có thể đưa ra ý kiến riêng của mình, diễn đạt quan điểm bằng tiếng Anh để cải thiện khả năng nghe nói, tăng sự tự tin khi phát biểu trước đám đông.

hoc nhom tieng anh

Gọi điện thoại bằng tiếng Anh

Để có cơ hội giao tiếp tiếng Anh mỗi ngày, hãy gọi điện thoại hoặc chat với bạn bè trong nhóm bằng ngoại ngữ nếu môi trường làm việc không cho phép bạn sử dụng tiếng Anh nhiều. Cách này giúp bạn có khả năng nâng cao trình độ tiếng Anh và kỹ năng giao tiếp một cách đáng kể. Nếu bạn áp dụng những kinh nghiệm tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản nói trên một cách đúng đắn, thường xuyên và hợp lý, chắc chắn rằng bạn sẽ sớm đạt được những tiến bộ vượt bậc trên hành trình chinh phục tiếng Anh.

Học từ vựng theo câu

Học từ vựng là một trong những cách giúp bạn có được vốn từ phong phú và đa dạng nhất. Học từ vựng theo câu lại là cách học hiệu quả, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ ý nghĩa của từ cũng như cách dùng của nó. Khác với cách học truyền thống, cách học tiếng Anh hiệu quả tại nhà mách bạn không nên chỉ học từ đơn. Bởi khi học bằng cách này bạn không thể phân biệt sự khác nhau giữa các từ và ghi nhớ chúng nhanh chóng, lâu dài được. Chính vì thế, học từ vựng theo cấu trúc câu chính là chìa khóa giúp cuốn từ điển ngày càng được lấp đầy.

Người mới bắt đầu nên có lộ trình tự học tiếng Anh giao tiếp phù hợp và hiệu quảTập diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh

Để rèn dũa khả năng diễn đạt chính xác và lưu loát bằng tiếng Anh, bạn có thể áp dụng một cách tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản đơn giản đến không thể ngờ. Đó là mỗi ngày, hãy tập viết nhật ký hoạt động trong ngày bằng tiếng Anh.

Những ngày đầu tiên, bạn có thể chỉ viết những câu văn ngắn, rời rạc, ngữ pháp đơn giản và từ mới quen thuộc nhưng sau đó, hãy tập dần để viết thành những câu dài hơn, tiến tới viết thành câu chuyện có nội dung sinh động, ngữ pháp chặt chẽ và từ vựng phong phú. Lúc đầu, bạn phải chấp nhận rằng mình sẽ viết sai rất nhiều và câu cú còn ngây ngô nhưng dần dần, bạn sẽ diễn đạt tiếng Anh trôi chảy và chuẩn xác hơn thôi. Để đạt kết quả như ý sớm hơn, bạn hãy nhờ giáo viên hoặc một người giỏi tiếng Anh sửa bài viết và góp ý giúp mình nhé.

Hãy tập thói quen suy nghĩ và diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh

Hãy tập thói quen suy nghĩ và diễn đạt mọi thứ bằng tiếng Anh

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Thông thường, mọi người thường có thói quen khi ai đó hỏi gì bằng tiếng Anh, bạn sẽ tự động dịch câu hỏi đó ra tiếng Việt, suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt rồi lại dịch ngược sang tiếng Anh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia ngôn ngữ, đây là một thói quen rất không tốt bởi nó vô tình làm giảm khả năng tư duy và giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn.

Chính vì vậy, để hạn chế vấn đề trên, bạn nên tập suy nghĩ tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh để tạo thói quen tốt phản xạ bằng tiếng Anh, không còn phải dịch máy móc từ tiếng Việt sang tiếng Anh nữa.

Những Lưu Ý Khi Tự Học Tiếng Anh Giao Tiếp Tại Nhà Hiệu Quả

Trên đây EduTopList vừa chia sẽ với bạn những kinh nghiệm cũng như phương pháp giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả. Các bạn hãy áp dụng và nếu có bầy kỳ cẩu hỏi nào hãy vào mục hỏi đáp tại EduTopList đặt câu hỏi, các chuyên gia sắn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Dưới đây là một vài lưu ý khi bạn tự học tiếng Anh.

  • Việc xác định rõ ràng mục tiêu là đặc biệt cần thiết. Chỉ khi có mục tiêu rõ ràng bạn mới có thể xác định cho mình một phương pháp học phù hợp, một lộ trình và cách tự học tiếng Anh rõ ràng
  • Hãy tự tin vào bản thân, sẽ có những lúc bạn thấy chán nản trong việc học tiếng Anh, nhưng hãy tin vào mình
  • Bạn cần một người thầy, một người luôn sẵn sàng giúp bạn trong quá trình học tiếng Anh

Chúc bạn chiến thắng trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp tại nhà của mình.

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey