Học tiếng anh qua hình ảnh cho bé với một số chủ đề yêu thích

Có nhiều cách để giáo dục trẻ em học tiếng Anh và cách học tiếng anh qua hình ảnh cho bé là phương pháp lấy cảm hứng từ những chủ đề mà trẻ em yêu thích.

Người lớn luôn nhìn nhận mọi vấn đề khác nhau với những lập luận ngôn từ chặt chẽ, nhưng để có lập luận đó họ cần tiếp xúc với hình ảnh đầu tiên. Với trẻ em cũng vậy chúng cũng nhìn nhận vấn đề thông qua hình ảnh mà chúng nhận được thông qua nhận thức trẻ thơ. Từ đặc điểm này, phương pháp dạy học trực quan dành cho trẻ ra đời giúp trẻ có thể thông qua hình ảnh mà học được nhiều điều hay.

Phương pháp học tiếng anh thông qua hình ảnh là một phương pháp học trực quan có kèm hình ảnh và ngôn ngữ từ vựng tiếng anh đi kèm. Với hình ảnh đầy màu sắc và hấp dẫn, trẻ sẽ cảm thấy thoải mái và thích cách chúng học hơn so với việc học khô khan trên sách vở. Không cần phải cầu kỳ về cách học, không phải khó khăn trong việc định hướng cách học tiếng anh qua hình ảnh cho bé có thể được áp dụng hàng ngày từ những hình ảnh xung quanh chúng.

Để bài giúp trẻ học tiếng anh qua hình ảnh một cách đơn giản bạn nên bắt đầu với những chủ đề mà trẻ yêu thích. Bằng những chủ đề trẻ yêu thích sẽ tạo cảm hứng học tập cho trẻ tốt và việc tiếp thu ngôn ngữ từ vựng cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Không để các bạn chờ lâu dưới đây sẽ là một số chủ đề hình ảnh mà trẻ em yêu thích và được các bậc cha mẹ lựa chọn để dạy ngôn ngữ tiếng anh cho trẻ.

Học tiếng anh qua hình ảnh cho bé gồm những chủ đề nổi bật sau:

  1. Học tiếng anh qua hình ảnh trái cây

Học tiếng anh qua hình ảnh trái cây cho bé

Học tiếng anh qua hình ảnh trái cây cho bé

Phương pháp dạy trẻ qua hình ảnh trái cây sẽ giúp trẻ nhận thức được hình dáng kích thước mà màu sắc của từng loại trái cây đó. Bước đầu bé sẽ tiếp xúc với hình ảnh trái cây thông qua hình ảnh, tiếp theo bé sẽ được bổ sung thêm vốn từ vựng bằng  tên của trái cây đó. Người dạy có thể dạy cho bé cách phát âm từ vựng loại trái cây qua hình ảnh nhiều lần để bé luyện nói, nghe và phản ứng nhanh với hình ảnh nếu như gặp ngoài thực tế. Trực quan hơn nữa nếu có thể bạn hãy đưa ra một vài hình ảnh trái cây cụ thể để bé đoán tên. Cách thức này sẽ kích thích não bộ của bé hoạt động và phản ứng ngay với những thứ bé đã từng gặp.

Một số loại từ vựng trái cây bé thường gặp

  • Watermelon – /ˈwɑːtərmelən/ – Quả dưa hấu.
  • Orange – /ˈɔːrɪndʒ/ – Quả cam.
  • Mango – /ˈmæŋɡoʊ/ – Quả xoài.
  • Banana – /bəˈnænə/ – Quả chuối.
  • Avocado – /ˌævəˈkɑːdoʊ/ – Quả bơ.
  1. Học tiếng anh qua hình ảnh với chủ đề con vật

Học tiếng anh qua hình ảnh con vật cho bé

Học tiếng anh qua hình ảnh con vật cho bé

Loài động vật xuất hiện ở khắp mọi, có những loài động vật trở thành thú cưng vật nuôi trong nhà. Đối với trẻ em chúng rất hứng thú với những loài động vật xung quanh mình, luôn tìm cách chơi đùa với chúng, tìm hiểu chúng theo cách tự nhiên nhất. Thông qua sở thích này, nhiều phương pháp dạy học tiếng anh qua hình ảnh con vật đã được sử dụng. Với phương pháp học tiếng anh qua hình ảnh con vật, trẻ giống như đang vừa học vừa chơi và không có chút vấn đề gì về áp lực học tập. Tâm học thoải mái khiến chúng muốn khám phá và học tập nhiều hơn nữa.

  1. Học tiếng anh qua hình ảnh với màu sắc

 

Học tiếng anh qua hình ảnh các loài hoa dành cho bé

Màu sắc ở khắp mọi nơi! Nhìn xung quanh bạn. Bạn có thể thấy bao nhiêu màu? Bạn có biết tên màu sắc bằng tiếng Anh không? Bạn có biết cách đánh vần đúng màu không? Và trẻ em cũng vậy chúng luôn nhìn thế giới xung quanh với con mắt nhiều màu sắc, cho nên việc dạy từ vựng tiếng anh qua hình ảnh màu sắc cũng nên được thực hiện. Khi đã nhận biết được màu sắc qua hình ảnh và gọi tên chúng một cách thuần thục, ở một trường hợp bên ngoài thực tế khi nhìn thấy vật dụng nào đó chúng sẽ nói được màu sắc của vật dụng đó. Chẳng hạn trẻ nhìn thấy quả táo sẽ biết ngay quả táo đó có màu đó và phát âm Red, bầu trời màu xanh sẽ phát âm từ Blue…

  1. Học tiếng anh qua hình ảnh các loài hoa

Học tiếng anh qua hình ảnh cho bé với phương tiện giao thông

Học tiếng anh qua hình ảnh các loài hoa dành cho bé

Có rất nhiều loại hoa khác nhau, trẻ em sẽ tiếp xúc với các loại hoa từ vườn nhà, từ việc mẹ trang trí ở phòng khách, hoặc khi bé đi chơi công viên. Trẻ em bị thu hút bởi các loại hoa khi chúng sở hữu rất nhiều loại màu sắc khác nhau và có mùi hương quyến rũ. Để giúp trẻ biết tên các loại hoa cùng màu sắc của chúng bạn có thể cho trẻ gợi ý bằng một vài loài hoa có trong vườn nhà. Trước tiên bạn hãy gọi tên loài hoa và màu sắc của chúng bằng ngôn ngữ tiếng anh để bé cảm thấy hứng thú sau đó yêu cầu bé nói lại sao cho đúng. Nhờ đó, bé sẽ biết đến các loài hoa và biết gọi tên chúng khi bất chợt gặp ở đâu đó.

  1. Học tiếng anh qua hình ảnh với phương tiện giao thông

Học tiếng anh qua hình ảnh cho bé với phương tiện giao thông

Học tiếng anh qua hình ảnh cho bé với phương tiện giao thông

Nếu chúng ta cần phải đi từ nơi này đến nơi khác nhau chúng ta cần phải có phương tiện đi lại. Trẻ em cũng đã từ đi trên những phương tiện giao thông đó, vì vậy dạy học tiếng anh qua hình ảnh phương tiện giao cho bé là hoàn toàn chuẩn xác. Bạn có thể đưa cho bé một vài bức tranh có in hình loại xe cộ phổ biến như xe máy, ô tô, máy bay… kèm tên từ vựng tiếng anh, hướng dẫn bé đọc tên gọi của phương tiện đó. Nếu muốn bài học trở nên thú vị hơn hãy đưa ra câu đố để trẻ đoán hình ảnh trong bức tranh đó là phương tiện giao thông gì. Với cách thức này, trẻ rất hào hứng tham gia và ghi nhớ tên của hình ảnh đó lâu hơn.

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey