Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Thế Nào Tốt Nhất?

Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Thế Nào Tốt Nhất?

Hình ảnh là thứ để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong tâm chí ta, chính vì vậy việc học tiếng Anh qua hình ảnh sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ từ vựng, ngữ pháp hơn bất kỳ phương pháp học nào khác.

Ở bài viết này, chúng ta cũng tìm hiểu phương pháp và bí quyết của việc học tiếng Anh bằng hình ảnh.

hoc-tieng-anh-theo-hinh-anh

Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Là Gì?

Giới Thiệu Phương Pháp Học

Học tiếng anh qua hình ảnh là phương pháp dùng hình ảnh để minh họa cho từ vựng hoặc để biểu đạt ngữ pháp. Để giao tiếp và viết một câu hoặc một đoạn văn điều quan trọng nhất là bạn phải có vốn từ vựng phong phú.

Nhưng bạn có thể chắt lọc và học một vài từ vựng  để hỗ trợ cho công việc và giao tiếp cơ bản. Nhờ cách học bằng hình ảnh mà việc học, tiếp thu kiến thức trở nên thú vị, giúp người học có thể nhớ lâu và nhớ nhiều hơn.

 

phuong phap hoc tieng anh bang hinh anh

 

Hình ảnh minh họa sẽ tương thích với từ vựng, nhờ việc nhớ hình ảnh bạn sẽ nhớ luôn từ vựng một cách chủ động. Trên thực tế hình ảnh là thứ mà chúng ta tiếp xúc đầu tiên bằng mắt thường, sau đó chúng ta sẽ dùng ngôn ngữ nói để biểu đạt hình ảnh đó.

Việc tiếp xúc hình ảnh là cách tốt nhất để tư duy não bộ, phân tích hình ảnh từ đó đưa hình ảnh diễn giải qua lời nói sao cho người nghe có thể hiểu mình đã nhìn thấy gì. Trong học tập cũng vậy, cách thức học tiếng anh qua hình ảnh minh họa là cách được nhiều quốc gia trên thế giới áp dụng.

Ưu Điểm Nổi Bật Của Việc Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Minh Họa

Phương pháp nào cũng có ưu và nhược điểm của riêng minh, và mỗi phương pháp học lại phù hợp với những đối tượng người học khác nhau, phương pháp học tiếng Anh bằng hình ảnh cũng vậy, phương pháp này thường được áp dụng cho:

  • Các em nhỏ
  • Người mới bắt đầu học tiếng Anh
  • Người mất căn bản và muốn học lại từ đầu

uu diem cua hoc tieng anh bang hinh anh

Sở dĩ phương pháp này phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh là do đây là một phương pháp khá đơn giản và có những ưu điểm nổi bật có thể kể ra như:

  • Phân loại sự vật hiện tượng thực tế rõ ràng qua từ ngữ cụ thể
  • Học và nhớ từ vựng nhanh hơn qua hình ảnh thực tế
  • Giúp người học dễ dàng liên tưởng và ghi nhớ
  • Nhớ từ vựng và ôn lại từ vựng bằng hình ảnh bắt gắp nhiều lần
  • Có thể thay đổi chủ đề liên tục để trau dồi vốn từ vựng
  • Hỗ trợ người học phát âm được từ vựng đó thông qua hình ảnh cụ thể
  • Hỗ trợ giao tiếp

Cách Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Theo Chủ Đề

Trước hết bạn nên chọn những chủ đề mà bạn quan tâm hoặc thường xuyên bắt gặp để tiếp cận nó dễ dàng. Tùy thuộc vào trình độ của bạn ở mức độ nào mà lựa chọn loại chủ đề tiếng anh theo hình ảnh mình họa cho phù hợp.

Bạn cũng có thể chọn hình ảnh, chủ đề mà bạn quan tâm, điều này sẽ giúp cho việc ghi nhớ dễ dàng hơn. Tùy vào đặc điểm, ngữ cảnh và hoàn cảnh cụ thể để tìm ra từ vựng tương ứng.

Hoặc bạn có thể sử dụng các tình huống, hành động và sự vật hiện tượng diễn ra xung quanh để học tiếng anh theo ngữ cảnh.

Việc học tiếng anh bạn nên dựa vào những điều có sẵn trong thực tế chẳng hạn bạn có thể nói về chủ đề trang phục quần áo, màu sắc, loài hoa…Có rất nhiều chủ đề học xoay quanh chúng ta, bạn nên linh hoạt áp dụng chúng và lặp đi lặp lại nhiều lần một cách liên tục khi bạn bắt gặp một tình huống tương tự.

Bằng cách này bạn sẽ trau dồi được vốn từ vựng và kỹ năng ghi nhớ từ vựng sâu hơn so với việc không liên kết với hình ảnh thực tế.

Một Số Gợi Ý Cách Học Tiếng Anh Bằng Hình Ảnh Minh Họa

Sách Tranh Ảnh

Trên thị trường, mỗi năm có hàng ngàn cuốn sách, tranh ảnh dành cho nhiều lứa tuổi được xuất bản. Bạn có thể đến hiệu sách để lựa chọn các loại sách tiếng anh phù hợp với sở thích của mình. Bạn sẽ học được nhiều điều hay từ những cuốn sách có chất lượng tốt, nội dung hay và có tính giáo dục cao.

tap chi tieng anh

Những cuốn sách tiếng anh đơn giản chỉ là những cuốn sách có kèm hình ảnh minh họa về sự vật hiện tượng cụ thể. Hoặc những cuốn sách theo phong cách định hướng bạn cách tìm tòi, tìm đáp án cho hình ảnh đó.

Bạn nên chọn những cuốn sách đơn giản về từ vựng nhưng lôi cuốn về hình ảnh để giúp mình bước đầu bắt nhịp tư duy dần dần theo cách học tiếng anh mô phỏng bằng hình ảnh minh họa.

Truyện Tranh

Chắc hẳn tuổi thơ bạn đã gắn liền với những câu chuyện. Giờ đây, bạn có thể sử dụng chính niềm yêu thích thủa nào của mình để bắt đầu chinh phục tiếng Anh.

Ưu điểm nổi bật của việc học tiếng Anh qua truyện tranh đó là bạn có thể đắm chìm hằng giờ đồng hồ vào việc học mà không hề có chút căng thẳng nào. Hay như bạn có thể cố công hiểu một cấu trúc mới nào đó để có thể hiểu câu truyện một cách mạch lạc hơn.

truyen tranh tieng anh

Phương pháp học tiếng anh qua truyện tranh có thể coi là phương pháp học phổ biến được áp dụng hiện nay. Hình thức học qua hình ảnh truyện tranh chủ yếu là các em nhỏ vì nó đơn giản và ghi nhớ nhanh chóng.

Bạn nên chọn những cuốn truyện tranh có nội dung đơn giản có hình ảnh minh họa. Tốt nhất là lựa chọn mẫu truyện tranh có phiên âm tiếng anh kèm hình để bạn có thể nhìn hình đoán nội dung, hành động của nhân vật trong truyện.

Xem Phim Hoặc Video Học Tập

Nhiều trẻ em đã được giải mã những câu chuyện và thông tin ngôn ngữ tiếng anh từ truyền hình, phim ảnh, đĩa CD dành cho đối tượng trẻ em. Các em nhỏ rất thích xem phim hoạt hình và nếu được cha mẹ hướng dẫn, sẽ sớm tìm ra cách chuyển giao kỹ năng tiếp nhận hình ảnh sang ngôn ngữ nói như nhân vật trong phim. Tất nhiên bộ phim đó phải có sub bằng tiếng anh để tiện hơn cho việc học. Nếu đang xem ở chế độ phát sóng lại qua mạng Internet hoặc CD, cha mẹ có thể dừng lại đoạn phim mà các em thích và giúp chúng ghi nhớ câu nói nhân vật trong phim vừa biểu đạt. Với cách này sẽ giúp các em nhỏ tư duy hình ảnh và ngôn ngữ nói được nhanh hơn.

hoc tieng anh qua phim

Một bộ phim được xây dựng theo cốt truyện cụ thể, phân cảnh và tình huống phim rõ ràng. Các nhân vật trong phim sẽ truyền tải nội dung của cốt truyện đó bằng phân cảnh và những màn hội thoại theo diễn biến logic. Các tình huống trong phim nước ngoài bao giờ cũng kèm theo phần phụ đề, cho nên cách học tiếng anh qua phim ảnh tốt nhất là bạn nên xem phim có phụ đề tiếng anh. Việc xem phim có phụ đề giúp bạn ghi nhớ từ vựng, cách phát âm và ngữ điệu của từ vựng đó bằng hình ảnh một cách nhanh chóng.

Vẽ Tranh Theo Chủ Đề

Việc bạn hiểu và biết về vốn từ vựng rất đơn giản khi bạn gắn liền nó bằng hình ảnh. Thay vì bạn viết lại từ vựng nhiều lần thì bạn hãy tự vẽ hình ảnh minh họa cho từ vựng đó. Bằng cách này bạn sẽ nhớ lâu hơn chỉ cần nhìn thấy hình ảnh do chính bạn tạo ra, bạn sẽ biết ngay đó là từ gì.

Một lưu ý quan trọng nếu bạn muốn nhớ từ vựng tốt hơn nữa nên đặt câu cho cho từ mới đó. Việc này không chỉ giúp bạn nhớ từ lâu hơn mà còn tăng kỹ năng giao tiếp của bạn.

hoc tieng anh bang ve tranh

Sử Dụng Phần Mềm Học Tiếng Anh

Phần mềm tiếng anh bao gồm rất nhiều loại khác nhau nếu bạn muốn học tiếng anh bằng hình ảnh và âm thanh thì không khó để tìm cho mình một phần mềm phù hợp. Phần mềm học tiếng anh sẽ bao gồm rất nhiều cách thức học khác nhau trong đó có phương pháp học tập kết hợp hình ảnh với âm thanh hoặc là sự riêng rẽ của hai phương pháp này.

Bao giờ hình ảnh cũng được kết hợp với từ vựng, người học muốn học được từ vựng đó nhất thiết phải người hướng dẫn. Tuy nhiên nhờ vào sự lập trình thông minh của phần mềm người học có thể nghe đi nghe lại từ vựng đó nhiều lần để luyện nói, luyện nghe. Bạn có thể tham khảo phần mềm Smart Toeic Vocabular để học từ vựng tiếng anh bằng hình ảnh,âm thanh, luyện nói, viết.

Lưu Ý Khi Học Tiếng Anh Qua Hình Ảnh Minh Họa

Khi học tiếng anh bằng hình ảnh bạn không nên nhồi nhét nhiều, mỗi ngày chỉ nên học vài từ không nên nhồi nhét quá nhiều. Ngoài việc nhớ hình ảnh qua phim ảnh, truyện tranh…bạn hãy cố gắng liên tưởng tới những hình ảnh xung quanh ứng với từ vựng đó.

Cách học tiếng anh qua hình ảnh là cách học tiếng anh đơn giản dễ dàng bạn nên áp dụng. Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc tiếp cận và học tiếng anh, bạn nên tìm đến khóa học tiếng anh để cải thiện tình hình học tiếng anh của bản thân mình nhé.

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey