Lộ trình và trang web giúp tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí hiệu quả

Tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí thông qua các công cụ online hiện nay đang là phương pháp học ngoại ngữ được đông đảo học sinh, sinh viên và cả người đi làm lựa chọn. Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này là tiết kiệm chi phí và giúp người học chủ động được về mặt thời gian. Tuy nhiên, học online cũng cần phải có tài liệu, lộ trình rõ ràng mới có thể đạt hiệu quả như mong muốn. Bài viết dưới đây xin chia sẻ với những người học ngoại ngữ lộ trình và nguồn học tiếng Anh online miễn phí vô cùng bổ ích.

1. Lộ trình tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí online

  1. a) Giai đoạn 1: Nghe, đọc và viết cơ bản

– Đọc đúng 44 ngữ âm trong tiếng Anh: Nếu như tiếng Việt chỉ có 39 âm vị thì tiếng Anh có tới 44 ngữ âm, bạn có thể nghe được tiếng Anh giao tiếp hay không phụ thuộc chủ yếu vào yếu tố này. Những người tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí thông qua công cụ online hãy dành từ 2 – 4 tuần để học hết 44 ngữ âm tiếng Anh trước khi chuyển sang các kỹ năng khác.

Bảng 44 ngữ âm trong tiếng Anh

Bảng 44 ngữ âm trong tiếng Anh

– Tập đọc phiên âm (đọc tách nối âm từng từ): Điều tối kỵ nhất với người tự học tiếng Anh là vội vàng lao vào đọc sách báo, tài liệu chuyên ngành. Thay vào đó, hãy từ từ luyện tập bằng cách chỉ vào bất cứ những gì bạn nhìn thấy, đọc to lên và tập viết xuống. Hãy thử nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy có rất nhiều thứ để chỉ và gọi tên chúng bằng tiếng Anh.

Phương pháp này yêu cần vận dụng phối hợp cả 3 giác quan nghe, nhìn và nói. Thêm vào đó, việc viết ra từ mới bằng tiếng Anh cũng giúp não bộ của bạn ghi nhớ được mọi khía cạnh của 1 từ vựng. Từ đó, bạn sẽ nhớ đúng và nhớ lâu hơn rất nhiều. Hãy dành khoảng 2 tuần để tập đọc phiên âm và viết từ lại như vậy nhé.

– Đọc các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp thông dụng: Việc chỉ đọc những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản sẽ cho phép bạn tự học tiếng Anh giao tiếp dễ dàng và nhanh chóng hơn. Khi gặp từ mới, đừng vội tra nghĩa mà chỉ nghe cách phát âm và đọc theo thôi. Cách này sẽ tạo dần cho bạn khả năng phát âm và suy đoán nghĩa của câu, điều vô cùng quan trọng trong giao iếp tiếng Anh. Bước này sẽ mất từ 6 – 8 tuần.

  1. b) Giai đoạn 2: Phát triển 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết

Ở giai đoạn này, hãy chấp nhận rằng rất có thể dù bạn đã cố gắng hết sức nhưng vẫn không thể nghe hiểu được. Đó là chuyện rất bình thường khi mà các nhân vật hội thoại đọc nuốt âm, đọc nối, đọc dạng rút gọn của câu và từ. Đừng quá lo lắng nếu bạn không nghe được người bản ngữ nói gì, hãy thử các phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp dưới đây:

– Học qua trang web học tiếng Anh.

– Luyện nghe nói tiếng Anh trực tuyến thông qua các trang web miễn phí.

– Cài phần mềm tự học tiếng Anh tại nhà.

– Đọc sách, báo, truyện, blog bằng tiếng Anh.

Hãy dành thời gian đọc sách tiếng Anh và tập giao tiếp với người nước ngoài nhé

Hãy dành thời gian đọc sách tiếng Anh và tập giao tiếp với người nước ngoài nhé

Bạn có thể lựa chọn đọc bất kỳ đề tài cũng được, thích gì đọc nấy, miễn là nó bằng tiếng Anh. Trong khi đọc, bạn sẽ dễ dàng nhận diện những phần ngữ pháp đã được học. Tuy không cần dành nhiều thời gian cho lý thuyết ngữ pháp nhưng khi đọc, hãy cố gắng nhận ra những cấu trúc ngữ pháp đang được dùng trong bài, gặp đi gặp lại nhiều lần, chắc chắn bạn sẽ nhớ ngữ pháp mà không cần phải làm quá nhiều bài tập.

  1. c) Giai đoạn 3: Giao tiếp

Giai đoạn này yêu cầu người tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí online phải tiếp xúc với môi trường bên ngoài, phải giao tiếp với người thật trong ngữ cảnh thật. Bạn có thể tập giao tiếp thông qua các kênh: Kết bạn với người nước ngoài, trò chuyện với bạn bè, tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, làm tình nguyện viên cho các nhóm sử dụng tiếng Anh,…

Một số trang web tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí

How do you do

Website này cho phép bạn học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả một cách miễn phí mà cách sử dụng lại rất đơn giản. Điều duy nhất bạn cần làm là tập nói tiếng Anh với những người học ngoại ngữ trên toàn thế giới thông qua công cụ của website (chat cá nhân hoặc chat nhóm) tương tự như Yahoo ngày trước. Sau đó, mọi người có thể trao đổi Facebook, Skype,… để tiếp tục giữ liên lạc.

italki

Italki là trang web rất nổi tiếng trong lĩnh vực trao đổi ngôn ngữ online. Website này phân loại theo nhu cầu của người học về ngôn ngữ, nghĩa là bạn có thể chọn làm học viên hoặc giảng viên. Tất nhiên, nếu muốn đăng ký các giáo viên chất lượng hàng đầu, bạn sẽ phải chấp nhận mất một khoản phí.  Tuy nhiên, quan trọng nhất là italki cung cấp diễn đàn miễn phí cho mọi người trao đổi và rèn luyện kỹ năng ngôn ngữ. Với trang web này, bạn có thể dễ dàng tìm thấy những người có mục tiêu học tiếng Anh như mình để kết nối và biết đâu bạn lại tìm thấy những người bạn tri kỷ trong tương lai thì sao.Có rất nhiều trang web giúp bạn tự học tiếng Anh  giao tiếp hoàn toàn miễn phí

 

Có rất nhiều trang web giúp bạn tự học tiếng Anh  giao tiếp hoàn toàn miễn phí

LingoGlobe

LingoGlobe là một trong những cộng đồng trao đổi ngôn ngữ hoàn toàn miễn phí, cho bạn cơ hội học ngoại ngữ với chính người bản xứ. Trang web này cung cấp tất cả các công cụ cần thiết giúp quá trình tự học tiếng Anh  giao tiếp của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Bạn có thể thảo lên trên diễn đàn chính của LingoGlobe hoặc lập nhóm chat trực tiếp, hoặc cũng có thể trao đổi địa chỉ trên các trang mạng xã hội khác để kết bạn, tăng khả năng ngôn ngữ của mình.

Conversation Exchange

Tự học tiếng Anh giao tiếp miễn phí với người bản xứ thông qua những công cụ khác nhau là ưu điểm lớn nhất của Conversation Exchange. Mặc dù sở hữu giao diện không quá bắt mắt song website ghi điểm nhờ cung cấp tới 3 hình thức giao tiếp gồm: Face to face (giao tiếp trực diện), Correspondence (kết bạn qua thư) và Text and voice chat (Gọi điện online hoặc chat trực tiếp), cho phép người dùng có thể thoải mái lựa chọn hình thức và đối tượng giao tiếp phù hợp.

 

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey