Lợi ích của việc học tiếng anh qua truyện cổ tích cho trẻ em

Đối tượng trẻ em nếu muốn chúng tiếp cận ngôn ngữ tiếng anh cần phải có phương pháp và quá trình. Vài vậy học tiếng anh qua truyện cổ tích là phương pháp được nhiều bậc phụ và trung tâm anh ngữ sử dụng. Với phương pháp dạy học này, các em nhỏ có thể tiếp thu ngôn ngữ tiếng anh dễ dàng nhanh chóng với tâm lý hoàn toàn thoải mái.

Học tiếng anh qua truyện cổ tích

Học tiếng anh qua truyện cổ tích

Học tiếng anh qua truyện cổ tích là phương pháp được lựa chọn nhiều bởi các bậc phụ huynh

Truyện cổ tích tiếng Anh dành cho trẻ em hiện tại là sự lựa chọn của nhiều phụ huynh để giới thiệu tiếng Anh cho con em mình. Câu chuyện cổ tích thường được sử dụng là câu chuyện được xuất bản bằng ngôn ngữ tiếng anh dành riêng cho trẻ em. Nó có thể được kèm theo hình ảnh minh họa nhằm hỗ trợ cho việc học tập tiếp thu ngôn ngữ tiếng anh của các em nhỏ được tốt hơn.

Thông qua câu chuyện cổ tích bằng tiếng anh, cha mẹ có thể dạy trẻ em hiểu câu chuyện đó nói về vấn đề gì, trong hoàn cảnh nào dựa trên các nhân vật có trong câu chuyện. Mặc dù câu chuyện chỉ là câu chuyện không có thực nhưng mỗi câu chuyện cổ tích đều có những khía cạnh liên quan đến cuộc sống thực.

Câu chuyện cổ tích có thể xây dựng sự phát triển tình cảm của trẻ em. Câu chuyện kể trong truyện cổ tích minh họa các vấn đề thực tế trong một kịch bản thú vị, trong đó nhân vật chính trong câu chuyện luôn xuất hiện như một người hùng khi kết thúc câu chuyện. Trẻ em có thể hiểu được qua những câu chuyện, rằng những điều xấu có thể xảy ra với mọi người trong cuộc sống và nó được giải quyết bởi một nhân vật nghĩa hiệp mang đầy đủ tố chất của người tốt. Nó thực sự thú vị và mang đến nhiều lợi ích cho người học.

Lợi ích của việc học tiếng anh qua truyện cổ tích cho trẻ em

  1. Phát triển trí tưởng tượng của trẻ em

Học tiếng anh qua truyện cổ tích phát triển trí tưởng tượng của trẻ

Học tiếng anh qua truyện cổ tích phát triển trí tưởng tượng của trẻ

Thế giới của trẻ em là một thế giới đầy trí tưởng tượng. Cho dù là học tiếng anh sách xuất bản hay học tiếng anh qua truyện cổ tích có phụ đề qua hình ảnh video vẫn giúp các em nhỏ tưởng tượng hình ảnh nhân vật trong truyện qua ngôn từ tiếng anh. Tuy nhiên, bậc phụ huynh vẫn nên kiểm soát trí tưởng tượng của con em mình để duy trì tích cực.

  1. Nâng cao kỹ năng ngôn ngữ từ vựng và ngữ pháp

Học tiếng anh qua truyện cổ tích vốn từ vựng của trẻ được cải thiện

Học tiếng anh qua truyện cổ tích vốn từ vựng của trẻ được cải thiện

Lắng nghe câu chuyện cổ tích là một trong những kỹ năng nghe của trẻ em được tốt hơn. Trẻ em được tiếp xúc với mặt chữ, từ vựng sớm hơn một cách tự nhiên mà không khô, khan học thuật. Bên cạnh đó, dưới sự hướng dẫn của phụ huynh các em nhỏ cũng có thể biết thêm cấu trúc ngữ pháp trong câu chuyện cổ tích đó theo cách chơi mà học.

Khi đọc truyện trẻ em sẽ thực hiện hành động nói vì vậy bộ não của trẻ em sẽ  phải tư duy, suy nghĩ từ đó kỹ năng ngôn ngữ được đào tạo nhiều hơn. Ngoài ra, những câu chuyện cổ tích tích cực mang đến sự thu hút cho trẻ khiến trẻ đọc đi đọc lại nhiều lần .Nhờ đó trẻ sẽ ghi nhớ từ vựng lâu hơn và trẻ em sẽ nói ra những lời bằng ngôn ngữ lịch sự.

  1. Tăng sự quan tâm về vấn đề đọc sách của trẻ em

Học tiếng anh qua truyện cổ tích kích thích khả năng khám phá của trẻ

Học tiếng anh qua truyện cổ tích kích thích khả năng khám phá của trẻ

Một cách gián tiếp, trẻ em có hứng thú với những câu chuyện cổ tích sẽ có cảm giác tò mò cao hơn. Cách dễ nhất để chúng thỏa mãn sự tò mò là cho chúng đọc nhiều truyện cổ tích bằng tiếng anh hơn. Khi quan tâm đến những câu chuyện cổ tích, trẻ trở nên hứng thú hơn với những cuốn truyện có chủ đề, nhân vật mới và muốn đi đến cùng của câu chuyện.  Bởi chính nó, sự quan tâm đọc truyện của trẻ cũng tăng lên.

  1. Xây dựng trí thông minh và biểu đạt cảm xúc của bản thân

Trẻ biểu đạt cảm xúc qua các tình huống trong truyện cổ tích

Trẻ biểu đạt cảm xúc qua các tình huống trong truyện cổ tích

Việc học tiếng anh qua truyện cổ tích có thể thực sự đánh thức cảm xúc của bản thân trẻ em. Khi chúng hiểu về ngôn ngữ diễn tả câu chuyện đó chúng sẽ có cảm xúc sống cùng nhân vật. Trẻ em sẽ học về các giá trị đạo đức trong cuộc sống. Đối với những câu chuyện cổ tích, trẻ em sẽ được giúp đỡ trong việc hiểu giá trị cảm xúc ở những người khác. Từ đó định hướng nhân cách của trẻ theo chiều hướng tích cực.

  1. Rèn luyện kỹ năng nghe, nói tiếng anh tốt hơn

Học tiếng anh qua truyện cổ tích giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe nói

Học tiếng anh qua truyện cổ tích giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe nói

Kỹ năng nghe, nói tiếng anh tốt nhất khi trẻ em học tiếng anh qua truyện cổ tích có phụ đề dưới hình thức truyền tải bằng video. Bằng hình thức này sẽ kích thích khả năng nghe trực quan cho trẻ em. Từ đó trẻ không có cảm giác sợ tiếng anh nữa chúng thích tiếng anh hơn và phản xạ với ngôn ngữ tiếng anh giống tự nhiên mà không bị gò bó.

Dù ngôn ngữ là gì, câu chuyện cổ tích là một câu chuyện riêng biệt có thể được thể hiện bằng nhiều ngôn ngữ, và trẻ em vẫn sẽ hiểu những gì đang xảy ra. Câu tiếng anh qua truyện cổ tích tạo cơ hội cho trẻ có thể phát triển trí tưởng tượng của bản thân. Vì vậy, câu chuyện cổ tích có thể sử dụng như một phương tiện giáo dục đúng đắn mà phụ huynh và nhà trường nên áp dụng.

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey