Lời khuyên cho bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật dễ dàng

Lời khuyên cho bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật dễ dàng

Định hướng bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật theo phương pháp đúng đắn sẽ mang đến khao khát khám phá thiên nhiên, và mong muốn học tập cho trẻ.

Động vật ở khắp mọi nơi, có con vật trở thành thú cưng của con người, có những con vật được nuôi trong nông trại, có những loại động vật chỉ xuất hiện ở trong thiên nhiên.  Tất cả những loài động vật đó luôn hấp dẫn và có sức hút khó tả đối với nhiều người và đặc biệt nhất đối với trẻ em. Từ khi còn nhỏ, trẻ em bị thu hút bởi động vật, chúng có ý thích đặc biệt cho những con vật sống sống xung quanh chúng ta và muốn tìm tòi những loài động vật hoang dã ngoài thiên nhiên.

Bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật

Bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật

Trẻ em bắt đầu học tên động vật và âm thanh từ khi còn nhỏ. Đầu tiên, chúng tìm hiểu về vật nuôi bằng cách bắt chước cách chó sủa và mèo meo meo, cũng như tiếng gà, ếch và bò. Sau đó, chúng bắt đầu tìm hiểu về môi trường sống của động vật, bao gồm cả những gì loài động vật ăn, nơi động vật sinh sống. Để giúp những đứa trẻ của tìm hiểu về động vật, việc phân loại chúng thành các nhóm khác nhau qua hình ảnh với ngôn ngữ tiếng anh, dưới đây sẽ một vài lời khuyên dành cho bạn.

Lời khuyên giúp bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật dễ dàng

  1. Đọc sách với hình ảnh động vật có từ vựng đi kèm

Bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật với sách

Bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật với sách

Một cuốn sách đầy những hình ảnh màu sắc từ nhiều loại động vật khác nhau sẽ thu hút sự chú ý của trẻ em. Khi bạn bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ em, bạn có thể giới thiệu về hình ảnh động vật dưới dạng hình ảnh, kèm theo các thuật ngữ bằng tiếng Anh và ý nghĩa của chúng. Nếu trẻ em đã quen với cách nhìn nhận hình ảnh và từ vựng, bạn có thể bắt đầu dạy anh đọc truyện kèm theo hình ảnh và được trang bị các câu tiếng Anh đơn giản, dễ hiểu cho trẻ.

  1. Học tiếng anh qua hình ảnh con vật trong khi hát

Bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật với bài hát

Bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật với bài hát

Một trong những hoạt động vui nhộn mà bé thích nhất là hát. Bạn cũng có thể áp dụng chiến lược này khi dạy tiếng Anh. Bằng cách giới thiệu hình ảnh con vật thông qua bài hát tiếng Anh cho trẻ em, bé nhà bạn sẽ không chỉ nhận được từ vựng mới, mà còn biết cách phát âm từ vựng một cách thích hợp. Một điều nữa, bằng cách học này sẽ tạo nên hứng thú học cho trẻ em mà không gây sự nhàm chán.

  1. Học tiếng anh qua hình ảnh con vật trong khi đi du lịch ở sở thú

Bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật khi đi tham quan sở thú

Bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật khi đi tham quan sở thú

Học tiếng Anh tại nhà đôi khi có thể khiến trẻ buồn chán. Để làm mới tâm trí của trẻ, bạn nên dẫn bé đi tham quan sở thú, công viên hoặc bãi biển trong khi học tiếng anh. Hình ảnh động vật ngoài đời thực sẽ mang đến cảm giác hứng thú cho trẻ em và chúng có thể muốn học tiếng anh hơn. Khi trẻ nhìn thấy nhiều loài động vật khác nhau ở sở thú, bạn có thể yêu cầu trẻ nói tên của những con vật này bằng tiếng anh mà trước đó bạn đã dạy. Con bạn sẽ phản ứng nhanh nhạy và muốn nói, tìm hiểu nhiều động vật hơn nữa.

  1. Học tiếng anh qua hình ảnh con vật với phim hoạt hình

Bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật bằng cách xem phim hoạt hình

Bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật bằng cách xem phim hoạt hình

Ngoài việc đọc, hoạt động tiếp nhận kiến ​​thức cũng có thể thu được từ trẻ em thông qua các hoạt động xem. Với việc thường xuyên xem phim hoạt hình mà các nhân vật chính là loài động vật trẻ sẽ tiếp thu được những câu chuyện hoặc các cuộc hội thoại bằng tiếng Anh. Hơn nữa, trẻ cũng dự đoán được con vật đó tên gì khi chúng giao tiếp gọi tên nhau.

  1. Học tiếng anh qua hình ảnh con vật bằng cách đố tên con vật

Bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật bằng câu đố

Bé học tiếng anh qua hình ảnh con vật bằng câu đố

Để các kỹ năng tiếng Anh của trẻ tiếp tục tăng,  bạn có thể cho bé thử thách thường xuyên bằng những câu đố hình ảnh con vật. Phương pháp đố vui nhìn hình đoán tên giống như phương pháp trò chơi. Bạn có thể trực tiếp đưa ra hình ảnh động vật  theo chủ đề cụ thể sau đó yêu cầu trẻ đoán tên động vật ấy bằng tiếng anh. Nếu trẻ có thể vượt qua tất cả những thách thức từ bạn tốt thì đó là tín hiệu vui, bạn cần khích lệ để trẻ háo hức học tiếng Anh hơn và chuẩn bị để tiếp nhận bài học hình ảnh động vật với chủ đề khác.

Khi dạy tiếng Anh cho trẻ em, hãy chắc chắn rằng bạn có thể làm cho nó giống như ngôn ngữ nước ngoài đầu tiên. Cách thức học tiếng anh qua hình ảnh con vật là cách đứa trẻ nào cũng muốn tiếp cận bởi tính khám phá và muốn học hỏi từ chúng. Ý thức học tập và mong muốn khám phá thế giới loài vật sẽ thôi thúc bé muốn tìm hiểu nhiều con vật và biết tên chúng nhiều hơn nữa. Vì vậy, nếu áp dụng cách học này theo phương pháp khoa học, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được sự tiến bộ của trẻ qua từng ngày.

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey