Thuần thục 4 kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết với cách học tiếng Anh hiệu quả trên mạng

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng Anh mà bất kỳ ai cũng muốn thuần thục. Tuy nhiên, với một số bạn không có điều kiện đến các trung tâm học tiếng Anh cũng như không có nhiều thời gian cũng như khó có thời gian học tiếng Anh cố định thì học tiếng Anh trên mạng là một lựa chọn tốt. Thế nên, nhiều bạn sẽ tự hỏi: “Làm thế nào để thuần thục 4 kỹ năng với cách học tiếng Anh hiệu quả trên mạng?”

Bạn muốn học tiếng Anh online hiệu quả - Bạn có thể làm được!

Bạn muốn học tiếng Anh online hiệu quả – Bạn có thể làm được!

  1. Học tiếng Anh online là hình thức như thế nào?

Trước khi tìm hiểu những cách học tiếng Anh hiệu quả trên mạng bạn nên hiểu rõ hình thức học online là như thế nào. Hiện nay, internet ngày càng phát triển và chúng ta càng có nhiều cơ hội học tập và tiếp xúc với nền tri thức rộng lớn của nhân loại và càng là cơ hội lớn hơn để học tiếng Anh tốt. Nhiều người nghĩ học trên mạng chỉ đơn giản là học ngữ pháp, giao tiếp nhưng với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, học mạng cũng như học trung tâm, với tất cả nội dung giảng dạy.

Học tiếng Anh trên mạng là cách học phổ biến hiện nay

Học tiếng Anh trên mạng là cách học phổ biến hiện nay

Học online có nhiều hình thức khác nhau. Những chương trình học online phổ biến thường là: tiếng Anh giao tiếp, TOEIC, TOEFL, IELTS, rèn luyện 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra còn có những nội dung dạy và học như học tiếng Anh qua phim, học tiếng Anh qua truyện, qua bài hát.

Học online có thể là học qua cac trang web với giáo viên nước ngoài, học với các công cụ hướng dẫn hoặc các loại game tiếng Anh online, các bài kiểm tra trực tuyến hoặc bài thi thử,… Quả thật, với nội dung kiến thức đồ sộ trên internet, người học hoàn toàn có rất nhiều điều kiện để muốn học theo cách bạn muốn, tùy thời gian, tùy trình độ của bạn. Vì thế, việc thuần thục 4 kỹ năng tiếng Anh là vấn đề không hề khó khăn.

  1. Bí quyết học 4 kỹ năng tiếng Anh hiệu quả trên mạng?
  • Lên kế hoạch cho việc học 4 kỹ năng tiếng Anh trên mạng

Việc lên kế hoạch cho bất cứ một công việc gì đều vô cùng quan trọng. Người ta có câu: “Không chuẩn bị là chuẩn bị cho sự thất bại”, đó chính là ý nghĩa của việc có kế hoạch cụ thể. Bạn phải xác định được mục tiêu, phương hướng và biết rằng năng lực của mình đang ở đâu. Bạn phải xác định được đâu là kỹ năng còn yếu kém trong 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết và thường thì để học tốt cả 4 kỹ năng cần phát triển kỹ năng nghe trước. Lưu ý, dù là kỹ năng nào yếu nhất thì bạn phải chuẩn bị cho mình nền tảng tiếng Anh tốt để bắt đầu ôn luyện cả 4 kỹ năng. Đây chính là bí quyết đầu tiên với cách học tiếng Anh hiệu quả trên mạng.

Để học tốt tiếng Anh, bạn cần lên kế hoạch

Để học tốt tiếng Anh, bạn cần lên kế hoạch

  • Chọn học nghe trước 3 kỹ năng còn lại

Như đã đề cập ở trên và theo các bài viết khuyên học tiếng Anh thì để phát triển 4 kỹ năng trên bạn cần tập trung phát triển kỹ năng nghe trước. Đúng vậy, khi nghe và nói tốt cũng đồng nghĩa với việc viết và đọc sẽ được phát triển theo. Bạn có thể học nghe qua các bài giảng của người nước ngoài hoặc những người bản xứ để luyện sự thẩm thấu tiếng Anh trong đầu bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể học nghe qua việc phim Anh – Mỹ, nghe nhạc US-UK. Điều quan trọng là phải duy trì việc nghe tiếng Anh thường xuyên cũng như bất cứ khi nào bạn rảnh. Đây chính là một trong những bí quyết cho cách học tiếng Anh hiệu quả trên mạng.

  • Luyện phát âm và nói theo người bản địa

Khi luyện nghe nhiều theo cách học tiếng Anh hiệu quả trên mạng, vô tình bạn sẽ luyện được cả kỹ năng phát âm và nói như người bản ngữ, từ đó giúp bạn nói dễ dàng hơn. Song song với việc luyện nghe, bạn có thể luyện nói bằng cách bắt chước theo giọng điệu của người bản địa, kết hợp với việc ghi âm và tập nói thường xuyên, trình độ nói của bạn sẽ tăng lên thấy rõ. Trong quá trình học nói, bạn nên chú ý đến ngữ cảnh, giọng điệu để có cách nói tự nhiên nhất.Học nghe và nói như người bản địa

 

Học nghe và nói như người bản địa

  • Thường xuyên ôn luyện sau mỗi bài học

Bạn biết đấy, luyện tập thường xuyên chính là chìa khóa để bạn có thể đạt được mục tiêu giỏi 4 kỹ năng tiếng Anh. Cách học tiếng Anh hiệu quả trên mạng cũng vậy, chỉ có cách ôn luyện những bài nghe, bài nói, bài viết, bài đọc thường xuyên sau khi học thì mới phát huy được hiệu quả cũng như đạt được kết quả mà bạn mong muốn.

Thường xuyên ôn luyện sau mỗi bài học giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn

Thường xuyên ôn luyện sau mỗi bài học giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn

  • Sắp xếp lại kiến thức tiếng Anh đã học

Để học tập hiệu quả, bạn đừng quên ghi chép và kiểm tra tiến độ học của mình. Sắm ngay một cuốn sổ dùng để ghi chép cũng như sắp xếp thường xuyên thời gian học tập để luôn biết mình đang học những gì, học tới đâu và cần đạt được mục tiêu tiếp theo là gì bạn nhé!

Như vậy chúng ta đã khám phá bí quyết học tốt 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho cách học tiếng Anh hiệu quả trên mạng. Luôn tuân thủ các lưu ý được đặt ra và chăm chỉ học tập mỗi ngày, bạn sẽ đạt được kết quả như bạn mong muốn. Chúc các bạn trẻ thành công!

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey