Top 3 website tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc tốt nhất hiện nay

Trong xã hội hiện đại ngày nay, nhu cầu học tiếng Anh giao tiếp đang ngày càng gia tăng khi người học mọi lứa tuổi đều nhận thấy được tầm quan trọng trong việc sử dụng tiếng Anh thực tế hơn là văn phạm ngữ pháp. Để giao tiếp tiếng Anh thành thạo như người bản xứ, đòi hỏi người học ngoại ngữ phải có phương pháp ôn luyện đúng đắn và phù hợp hàng ngày thay vì chỉ phụ thuộc vào các khoá học ở trung tâm tiếng Anh. Bài viết dưới đây xin giới thiệu với quý độc giả 3 trang web giúp bạn tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc nhanh và hiệu quả nhất hiện nay cho học sinh, sinh viên và người đi làm.

Studyphim.vn

Có một sự thật mà chúng ta đều công nhận, đó là những người đi du học hoặc nhập cư tại nước ngoài, dù có từng tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc hay không đều có khả năng sử dụng ngoại ngữ thành thạo chỉ sau một thời gian ngắn. Tại sao lại như vậy? Lý do rất đơn giản, bởi họ có cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh hội thoại hàng ngày thay vì chỉ học văn phạm ngữ pháp trong sách vở. Lâu dần, khả năng nghe nói của người được đắm mình trong môi trường tiếng Anh thực tế sẽ được cải thiện đáng kể, giúp họ giao tiếp tự tin và trôi chảy.

Nhiều người chọn cách tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc thông qua phim ảnh

Nhiều người chọn cách tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc thông qua phim ảnh

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để sang nước ngoài học tập và làm việc. Vậy, phải làm thế nào để có thể giao tiếp tiếng Anh trôi chảy như người bản ngữ? Có một cách rất đơn giản và hiệu quả, đó chính là tự học tiếng Anh giao tiếp qua phim ảnh, qua những đoạn hội thoại của người bản xứ.

Dù vậy, nếu chỉ tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản thông qua các bộ phim thông thường thì kết quả sẽ không cao, bạn rất khó học hỏi được bởi trình độ ngoại ngữ của bạn chưa thể hiểu được hết nội dung phim nếu không có kiến thức cơ bản. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể sử dụng trang web Studyphim.vn  như một công cụ hỗ trợ học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc vô cùng bổ ích. Không chỉ cung cấp hàng loạt bộ phim Anh ngữ hấp dẫn, website này còn là phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả, tập trung vào các mảng chính là từ vựng và luyện nghe nói.

Về từ vựng:

Trong tiếng Anh có vô số từ vựng, việc học thuộc lượng từ vựng khổng lồ này thực sự là điều không thể, ngay cả với người bản xứ. Để sử dụng tiếng Anh lưu loát, trên thực tế bạn chỉ cần biết những từ vựng thường dùng trong giao tiếp là được. Nhưng làm thế nào để xác định được những từ vựng thông dụng trong cuộc sống? Chúng hoàn toàn nằm trong phim ảnh.

Hiểu được điều này, Studyphim.vn cung cấp giải pháp phụ đề song ngữ Việt – Anh thông minh ngay trên màn hình xem phim. Điều này cho phép khán giả dễ dàng theo dõi và hiểu được nội dung đoạn hội thoại giữa các nhân vật trong phim, từ đó ghi nhớ những từ vựng thường được người bản ngữ sử dụng trong giao tiếp. Ngoài ra, trang web còn có công cụ hỗ trợ lưu lại các mẫu câu tiếng Anh giao tiếp lại trong phần Profile để bạn có thể xem lại và ôn tập bất cứ khi nào.

Về luyện nghe:

Nghe luôn là kỹ năng cần được chú trọng với những người muốn tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc. Nếu muốn tăng khả năng nghe hiểu, bạn có thể dùng chuột click vào màn hình phim trên Studyphim.vn để che dòng phụ đề bên phải đi và luyện nghe không phụ đề. Lúc này, khán giả sẽ phải tập trung cao độ để đoán được nội dung giao tiếp trong phim.

Giao diện trang web Studyphim.vn

Giao diện trang web Studyphim.vn

Nếu không nghe được, bạn hoàn toàn có thể ấn Pause (Tạm dừng) để xem phụ đề và kiểm tra có từ vựng nào mình chưa biết hoặc phát âm sai không. Hãy dùng cả chức năng lưu câu văn và từ vựng chưa nghe được lại để tự ôn tập sau đó. Với cách học tiếng Anh giao tiếp cơ bản này, lâu dần bạn sẽ quen với việc xem clip tiếng Anh mà không cần phụ đề và tập được phản xạ nghe.

Về luyện nói:

Muốn giao tiếp tiếng Anh lưu loát, bạn phải có kỹ năng phát âm thật chuẩn, đặc biệt là về ngữ điệu và âm điệu trong câu. Khi tự học tiếng Anh giao tiếp qua phim ảnh, bạn chỉ cần bắt chước theo lời thoại của nhân vật với công cụ hiện phụ đề. Hãy cố gắng “nhái” càng giống diễn viên càng tốt.

Với phương pháp này, lưỡi bạn sẽ quen dần với việc nói các âm tiếng Anh khó, giúp bạn phát âm chuẩn hơn và có ngữ điệu giao tiếp giống hệt người bản xứ. Bên cạnh đó, đây cũng là một cách hay để nâng cao phản xạ nói của bạn trong giao tiếp thực tế.

Studynhac.vn

Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc qua các bài hát cũng là một phương pháp cải thiện trình độ ngoại ngữ được nhiều người áp dụng. Bạn có thể sử dụng website Studynhac.vn để tập hát, trang web này cung cấp phần lời bài hát bằng tiếng Anh kèm phần nghĩa tiếng Việt, giúp bạn dễ dàng hát theo và hiểu được nội dung ca khúc.

Cách học tiếng Anh này vừa thú vị, giúp xả stress tốt, vừa cho phép bạn học được vô số từ vựng. Mỗi clip bài hát chỉ kéo dài 3 – 5 phút, giúp bạn có những giây phút thư giãn thoải mái mà vẫn có thể tranh thủ tự học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả. Đặc biệt, Studynhac.vn còn cho phép bạn truy cập và học tiếng Anh thông qua bài hát hoàn toàn miễn phí.

 

Tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc qua bài hát vừa thú vị lại hiệu quảTự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc qua bài hát vừa thú vị lại hiệu quả

Youtube

Nhắc đến các website giải trí cho phép người dùng có thể tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc nổi tiếng nhất hiện nay, không thể bỏ qua Youtube – kho chia sẻ và lưu trữ video trực tuyến lớn nhất thế giới. Để tận dụng Youtube như một công cụ cải thiện trình độ ngoại ngữ của mình, thay vì xem phim clip vô bổ, bạn hãy tập trung tìm kiếm những video tiếng Anh như tin tức thời sự, VOA, chương trình thế giới tự nhiên, phỏng vấn, thuyết trình,… để tập nghe.

Các chủ đề sử dụng tiếng Anh trên Youtube rất đa dạng, hãy lựa chọn những video có nội dung giao tiếp thông dụng và phù hợp với trình độ, nhu cầu học tập của bản thân để luyện tập. Cần nhớ rằng, bạn sẽ chẳng bao giờ có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo nếu chỉ học ngữ pháp trong sách vở. Hãy dành thời gian truy cập 1 trong 3 website nói trên để tự học tiếng Anh giao tiếp cơ bản ngay hôm nay nhé!

 

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey