Ưu nhược điểm của phương pháp học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài

Tiếng anh trong thời điểm hiện tại và tương lai luôn là một trong những ngôn ngữ kết nối toàn cầu giúp mọi người trên thế giới hiểu và gần nhau hơn. Đối với một số nước ngôn tiếng anh không phải là tiếng mẹ đẻ cho nên họ có xu hướng muốn học tập và tiếp xúc với tiếng anh. Chính vì lẽ đó, họ đưa ngôn ngữ tiếng anh trở thành bộ môn bắt buộc được phổ cập từ bậc giáo dục tiểu học cho đến bậc đại học.

Học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài qua internet

Học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài qua internet

Cho dù học tiếng anh ở cấp độ nào, việc đầu tiên là phải giúp người học nắm bắt được kiến thức cơ bản. Sau khi nắm bắt được kiến thức cơ bản người học có thể tìm kiếm những phương pháp học khác để nâng cao kỹ năng học tập của bản thân chẳng hạn như phương pháp học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài.

Phương pháp học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài là một giải pháp thay thế được một số bộ phận người sử dụng. Đặc biệt đối với những người không có nhiều thời gian đến đến các trung tâm học tập chuyên sâu hoặc quá bận rộn với công việc hàng ngày chỉ có thời gian học tại nhà. Câu hỏi đặt ra là học tiếng anh trực tuyến có thực sự dễ dàng và giúp người học làm chủ tiếng anh. Trong bài viết này, bạn sẽ biết câu trả lời về phương pháp học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài qua ưu điểm nổi bật của nó.

  1. Ưu điểm của phương pháp học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài
  • Tiện lợi và linh hoạt

Học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài tiện lợi và linh hoạt

Học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài tiện lợi và linh hoạt

Học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài thực chất là cách học tiếng anh với người nước ngoài online trên internet. Bạn có thể ngồi tại nhà làm việc với người nước ngoài qua màn hình máy tính, điện thoại ipad trên một trang web hoặc ứng dụng nào đó. Lợi thế chính của phương pháp này đó là tiện lợi và linh hoạt về mặt thời gian, bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào chỉ cần có kết nối wifi hoặc 3G.

  • Tiếp thu kiến thức tiếng anh tương tự như học trực tiếp

Học tiếng anh trực tuyến giống như học tại lớp học

Học tiếng anh trực tuyến giống như học tại lớp học

Theo nhiều người, việc học một ngôn ngữ không chỉ là biết cấu trúc của ngôn ngữ hoặc số lượng từ vựng được học, mà là thực hành trực tiếp giao tiếp và sử dụng nó trong các hoạt động hàng ngày. Do đó nếu bạn học tiếng anh online với người nước ngoài bạn sẽ biết thêm nhiều từ vựng, cách đặt câu khi học chát cùng bạn. Hoặc cao hơn nữa là bạn có thể nhìn thấy họ, giao tiếp, lắng nghe và nhìn thấy  biểu cảm của họ khi diễn đạt hành động lời nói qua video.

  • Chi phí phải chăng

học tiếng anh trực tuyến tiết kiệm chi phí học tập

học tiếng anh trực tuyến tiết kiệm chi phí học tập

Với các dịch vụ học tiếng Anh trực tuyến, bạn không cần phải lo lắng về vấn đề chi phí vì với cách thức học này một là miễn phí hai có mất phí nhưng khá rẻ nên được rất nhiều người sử dụng. Nhờ vậy, người học cũng tiết kiệm được một khoản chi phí học tập khá lớn so với việc học tại trung tâm tiếng anh có người nước ngoài giảng dạy.

  1. Nhược điểm của phương pháp học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài
  • Ít tương tác với giáo viên giảng dạy

Học tiếng anh trực tuyến ít tương tác với giáo viên

Học tiếng anh trực tuyến ít tương tác với giáo viên

Bởi vì bạn sẽ chỉ học hầu như gián tiếp qua màn hình điện thoại hoặc máy tính với rất nhiều học viên cũng học trực tuyến giống như bạn. Bạn sẽ không thể nói chuyện trực tiếp với nhân viên giảng dạy hoặc bạn bè trong cùng một lớp học. Có một số khóa học tiếng Anh trực tuyến tương tác với người nước ngoài trực tiếp nhưng bạn vẫn sẽ không có được trải nghiệm giống như bạn học trực tiếp với giáo viên giảng dạy. Vì ở có đủ điều kiện đủ trang thiết bị dạy học và quá trình tương tác, phản hồi giữa thầy và trò là trực tiếp mặt đối mặt.

  • Thời gian học tập không đảm bảo

Thời gian học tập phụ thuộc vào kết nối mạng internet

Thời gian học tập phụ thuộc vào kết nối mạng internet

Nếu bạn muốn nắm vững tiếng Anh một cách nhanh chóng, cách tốt nhất là tìm đến các khóa học tiếng Anh với giáo viên là người nước ngoài. Trong môi trường học tập này luôn sử dụng tiếng anh để giao tiếp. Bạn sẽ quen hơn với việc  sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động hàng ngày của mình bằng cách lắng nghe, nhìn thấy cử động cơ thể của người khác khi nói, và ngữ điệu được sử dụng. Không giống như học trực tuyến, bạn không thể biết được khi nào bạn có thể nói thông thạo tiếng Anh và không chắc chắn buổi học đó có diễn ra thuận lợi hay không khi bị phụ thuộc vào kết nối Internet.

  • Khả năng giao tiếp tự nhiên bị hạn chế

Học tiếng anh trực tuyến khả năng giao tiếp bị hạn chế

Học tiếng anh trực tuyến khả năng giao tiếp bị hạn chế

Trong phương pháp học tiếng anh với người nước ngoài online, bạn thường sẽ chỉ nhận được tài liệu dưới dạng hình ảnh hoặc dưới dạng trực tuyến mà không có giáo trình cụ thể. Việc học tập của bạn trở lên mông lung không có định hướng rõ ràng. Trong việc học tiếng anh trực tiếp một trong những khía cạnh quan trọng nhất là để đánh giá sự thành công của người học đó là  nhìn thấy kết quả học tập thực tế.  Trong khi học tập trực tuyến, bạn chỉ nhìn thấy cử động tay, ngôn ngữ cơ thể, tiếp xúc bằng mắt qua màn hình. Cho nên mọi thứ dù có là thật nhưng nó chỉ là ảnh ảo phản chiếu qua thiết bị công nghệ, mọi khả năng giao tiếp của người học tự nhiên cũng bị hạn chế vì không có người sửa đổi trực tiếp cho bạn.

Bạn nghĩ sao về phương pháp học tiếng anh trực tuyến với người nước ngoài? Bạn đang mong muốn gì từ phương pháp học tập này? Câu trả lời cho hai câu hỏi này, bạn sẽ phải tự giải đáp. Bất kỳ phương pháp học tập nào cũng mang đến cho người học những ưu điểm và hạn chế nhất định. Nhưng điều đó không quan trọng, quan trọng nhất là ý thức của người học và mục đích của người học mà thôi.

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey