Vượt qua ám ảnh thi cử với cách học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả

Vượt qua ám ảnh thi cử với cách học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả

Có rất nhiều người cần học tiếng Anh cấp tốc vì lý do thi cử hoặc phải lấy chứng chỉ gấp để đi du học nước ngoài nhưng học mãi không tiến bộ. Nếu bạn đang rơi vào hoàn cảnh này, hãy thử tham khảo cách học tiếng Anh cấp tốc cực kỳ hiệu quả dưới đây nhé.

Kiểm tra trình độ tiếng Anh của bản thân

Đây là khâu đầu tiên vô cùng quan trọng của mọi cách học tiếng Anh cấp tốc dành cho mọi đối tượng. Đặc biệt, điều này càng cần thiết hơn nếu bạn vẫn đang băn khoăn không biết nên học theo phương pháp nào hay học ở đâu. Trước hết, bạn cần phải tự kiểm tra xem bản thân đang ở trình độ nào và cần đạt mục tiêu cụ thể ra sao, ví dụ bạn đang ở mức IELTS 4.5 và cần lên mức 6.5.

Cách học tiếng Anh cấp tốc sẽ vô dụng nếu bạn không biết trình độ của mình

Cách học tiếng Anh cấp tốc sẽ vô dụng nếu bạn không biết trình độ của mình

Hãy thử làm một vài bài test tổng hợp hoặc tham gia một kỳ thi thử online hoặc offline để tự đánh giá các kỹ năng và xem ưu nhược điểm cụ thể của mình. Sau khi hiểu rõ trình độ bản thân, bạn sẽ dễ dàng xây dựng kế hoạch học tập cụ thể để củng cố những gì đã làm tốt và cải thiện các kỹ năng còn yếu kém. Người học tiếng Anh cấp tốc cần hoạch định rõ mình cần gì, học gì và bắt đầu từ đâu.

Xây dựng lộ trình học tập

Tuỳ thuộc vào trình độ hiện tại của bản thân và mục tiêu hướng tới mà bạn có thể tự xây dựng lộ trình học tập cho riêng mình. Chẳng hạn, nếu đang cần tìm hiểu cách học tiếng Anh cấp tốc để giao tiếp hàng ngày tốt hơn, bạn có thể tham khảo lộ trình gồm 3 bước: Pronunciation (Phát âm cơ bản) – Vocabulary  (Từ vựng về các chủ đề thường gặp trong cuộc sống) – Speaking and Listening (Nghe và nói).

Trong trường hợp bạn không thể tự xây dựng lộ trình học tập, hãy tham gia các buổi test trình độ tại trung tâm ngoại ngữ và nhờ giáo viên ở đó tư vấn lộ trình thích hợp với năng lực của bạn. Tuy nhiên, không nên vì thế mà phụ thuộc hoàn toàn vào lộ trình mà giáo viên vạch ra cho bạn. Hãy tự cân nhắc và sửa đổi lộ trình đó sao cho hiệu quả nhất có thể bởi chính bạn là người hiểu rõ nhắc về bản thân mình.

Mỗi người lại phù hợp với một cách học tiếng Anh cấp tốc khác nhau

Mỗi người lại phù hợp với một cách học tiếng Anh cấp tốc khác nhau

Ôn luyện một cách khoa học và bài bản

Sau khi lên kế hoạch và lộ trình học tập, bạn hãy chọn phương pháp học phù hợp với bản thân và lên thời gian biểu học tiếng Anh chi tiết, mỗi ngày dành bao nhiêu lâu cho từng kỹ năng. Một khi đã thực hiện tốt quá trình chuẩn bị nói trên vì việc học tiếng Anh cấp tốc sẽ không còn là “nhiệm vụ bất khả thi”.

Điều thú vị nhất của việc học ngoại ngữ chính là khi bạn rèn luyện kỹ năng này thì các kỹ năng khác cũng ít nhiều được nâng cao. Chẳng hạn, trong quá trình luyện nghe bạn sẽ học được thêm về cách phát âm, cách đọc và từ mới.

Trong 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết, 2 kỹ năng Nghe và Đọc bạn có thể tự học tại nhà và rất dễ cải thiện band điểm. Trong khi đó, với Nói và Viết, bạn cần tham gia các nhóm học để được giao tiếp với người khác và có giáo viên sửa bài viết cho mình.

Quan tâm tới sức khoẻ

Cách học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả nhất khi bạn kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học

Cách học tiếng Anh cấp tốc hiệu quả nhất khi bạn kết hợp với chế độ sinh hoạt khoa học

Học cấp tốc không có nghĩa là bạn bỏ bê tất cả mọi thứ chỉ để lao đầu vào học. Ăn uống thất thường, ít vận động sẽ khiến bạn khó tập trung vào việc học. Do đó, ngoài việc tuân theo thời khoá biểu học tập, đừng quên ăn uống đủ chất, uống nhiều nước, đi ngủ đúng giờ và ngủ đủ giấc, tranh thủ tập thể dục để đầu óc minh mẫn hơn. Có như vậy thì cách học tiếng Anh cấp tốc mới thực sự hiệu quả.

Để lại một bình luận
Bình Luận
Họ Tên
Email

Adam Humphries Womens Jersey